0934.042.734

Skip links

ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG?

Xu hướng du học đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhưng mọi người vẫn còn nhiều thắc mắc không biết du học Hàn Quốc có khó không ? Học tập tại môi trường tốt, nơi có lợi thế về ngành học lẫn chất lượng dạy thì ai mà không thích. Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết nhé !

Trải nghiệm hay khi du học Hàn Quốc
Trải nghiệm hay khi du học Hàn Quốc

Để biết được du học Hàn Quốc có khó không thì mọi người phải tìm hiểu điều kiện, quá thành hoàn tất hồ sơ để việc xét duyệt được thuận lợi nhất. Bạn đừng vội nghĩ là rắc rối, vì muốn du học bất cứ nước nào cũng phải trải qua các quá trình bắt buộc này.

Đi du học Hàn Quốc có khó không và những ai được đi?

Nếu bạn đang thắc mắc du học Hàn Quốc có khó không thì cứ an tâm về khoản đó, chỉ cần không bị trách nhiệm hình sự nào và đầy đủ hồ sơ thì sẽ dễ dàng vô cùng. Cụ thể khi muốn du học Hàn Quốc, các điều kiện cơ bản sẽ bao gồm:

  • Xác định rõ ràng mục tiêu ngành nghề mình muốn theo học, năng lực học tập có phù hợp với nhu cầu tuyển sinh.
  • Khả năng tài chính để có thể du học và đáp ứng được các chi phí về học phí, sinh hoạt tại Hàn Quốc.

Và dưới bài, PJSC chuyên về các dịch vụ du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về các điều kiện trên.

Năng lực học tập của mỗi cá nhân quyết định việc du học Hàn Quốc có khó không ?

Năng lực học tập sẽ quyết định việc du học Hàn Quốc có khó không vì đây chính là yếu tố để các trường bạn chọn đánh giá. Việc được trường mình chọn chấp thuận hay không sẽ phụ thuộc vào hình thức du học, cụ thể:

  • Nếu bạn muốn qua Hàn Quốc để học tiếng thì năng lực học tập của bạn chỉ gồm: Bằng tốt nghiệp cấp 3 trong 3 năm trở lại với điều kiện điểm trung bình trong cả 3 năm học không dưới 6.0.
  • Còn với những người đã tốt nghiệp cách đây hơn 3 năm, chỉ cần kèm thêm bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hay đại học gì đó.
  • Nếu bạn muốn học đại học chính quy hay đại học nghề tại Hàn Quốc thì cần: Bằng tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình học lực không dưới 6.0, chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đạt trình độ TOEFL, IELTS 6.5.
  •  Hoặc trường hợp bạn xin được học bổng của một trường đại học tại Hàn Quốc thì chỉ cần nộp hai thư giới thiệu.
  • Nếu bạn muốn học cao học thì tất yếu cần bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học trùng với chuyên ngành bạn muốn du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó, điểm trung bình đại học phải trên 7.0 và có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc TOEFL, IELTS 6.5.

Và còn các hình thức du học khác như nghiên cứu sinh, trao đổi học sinh giữa hai trường với nhau với các yêu cầu về hồ sơ khác nhau. Liên hệ ngay JPSC để biết chi tiết nhất !

Tài chính vững chắc giúp việc du học Hàn Quốc được thuận lợi hơn

Việc du học Hàn Quốc có khó không tùy thuộc tài chính của mỗi gia đình hoặc người đứng tên bảo lãnh. Việc xem xét tài sản vì lý do ngăn chặn sự di trú bất hợp pháp, đảm bảo an ninh và trật tự xã hội tại đất nước có nền kinh tế phát triển này.

Việc xem xét cũng hơi khó khăn nên người viết khuyên thật lòng cho những ai muốn du học tại Hàn Quốc nên cân nhắc kỹ.

Việc xét duyệt tài sản tùy thuộc vào số dư tài sản của học sinh, gia đình hay người bảo lãnh như sau:

  • Khi qua Hàn Quốc học tiếng, các bạn cần có 9.000USD trong tài khoản ngân hàng đứng tên mình, thời gian ít nhất 3 tháng khi nộp hồ sơ.
  • Du học hệ cao đẳng, đại học hay cao học thì trong tài khoản ngân hàng cá nhân phải có ít nhất 20.000USD, thời gian gửi cũng trước 3 tháng khi nộp hồ sơ xét duyệt.
  • Du học sinh theo diện trao đổi, giao lưu văn hóa học tập thì có 9.000USD gửi trước 3 tháng từ thời điểm nộp hồ sơ.
Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc
Chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc

Đọc đến đây, chắc hẳn ai đang tìm hiểu việc du học Hàn Quốc có khó không cũng phải hoảng hốt về việc xét duyệt hồ sơ. Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn đi du học theo diện học bổng hay có bố mẹ, người bảo lãnh có khả năng tài chính,… thì sẽ được PJSC tư vấn chi tiết để hồ sơ được chấp thuận nhanh nhất.

Học lĩnh vực gì khi du học Hàn Quốc ?

Ngành nghề đào tạo đa dạng, được hỗ trợ đầy đủ các tiện ích trong suốt quá trình sinh sống tại đây. Vì vậy, bạn đang lo ngại du học Hàn Quốc có khó không thì ngoài chuẩn bị hồ sơ, chứng minh tài chính xét duyệt, các vấn đề còn lại không cần lo nghĩ.

Khi đến Hàn Quốc, các du học sinh sẽ được chọn lựa học các ngành nghề như: Quản trị kinh doanh, truyền thông, các nghề nấu ăn, make up,… Rất rất nhiều lĩnh vực đang hot được đào tạo chi tiết, bản bản khi đăng ký theo học.

Hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không thì đã có JPSC lo, bạn chỉ cần liên hệ thì mọi thủ tục và các vấn đề còn vướng mắc sẽ được chúng tôi giải quyết. Hãy để JPSC cùng bạn thực hiện ước mơ nhé!

Bình luận về bài viết này

Bình luận

Return to top of page
iu-kin-du-hc-hn-quc-c-kh-khng