CÔNG VIỆC LÀM THÊM VÀ MỨC LƯƠNG KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Những công việc làm thêm và mức lương khi đi du học Hàn Quốc

Khi quyết định đi du học Hàn Quốc, một trong những điều mà du học sinh cũng như phụ huynh quan tâm nhất là những công việc làm thêm ở Hàn Quốc như thế nào, có vất vả không, thu nhập bảo nhiêu vì đây là khoản thu nhập quản trọng giúp các bạn có thể trang trải thêm chi phí sinh hoạt và có tiền đóng học phí ở những kỳ học tiếp theo. Để giải quyết những thắc mắc này JPSC sẽ liệt kê những công việc mà du học sinh Việt Nam có thể làm thêm ở Hàn Quốc.

 1. Những việc làm thêm trong trường học

Du học sinh khi đi du học Hàn Quốc có thể xin hoặc được giới thiệu những công việc tại trường như: Phụ vụ phòng ăn cho sinh viên, làm việc trong thư viện, làm trợ giảng, trợ giảng, trợ lý nghiên cứu… với những công việc này thì tùy thời gian làm thêm hay tùy những công trình nghiên cứu mà mức thu nhập sẽ khác nhau, trung bình vào khoảng 700-1200 USD/tháng.

2. Việc làm thêm bên ngoài

Khi chọn các công việc bên ngoài trường, các công việc làm thêm rất đa dạng. Các bạn có thể làm việc tại các nhà hàng có chủ là người hàn, hoặc người Việt. Làm việc tại các khu du lịch, phiên dịch, đối với những bạn giỏi tiếng anh hoàn toàn có thể làm gia sư cho các trẻ em người Hàn Quốc…. Trung bình mức thu nhập vào khoảng 800 – 1000 USD/tháng

Khi bạn đã thành thạo tiếtieesngn, các bạn có thể chọn công việc làm thêm với mức thu nhập rất cao. Các bạn có thể phiên dịch cho người Việt du lịch sang hàn, làm cho các công ty, các xưởng may, cơ khí với mức lương 1200 – 1500 USD/tháng. Đặc biệt khi bạn làm hướng dẫn viên du lịch mức lương có thể lên đến 200 – 300 USD/ngày.

Với những chia sẻ trên của JPSC, hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích và tự tin hơn khi đi du học Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!