CÓ NÊN ĐI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG

Hàn Quốc với tốc độ phát triển vượt trội về mọi mặt như kinh tế, du lịch, giáo dục,… nên thời gian gần đây nhiều bạn trẻ có ý định du học tại xứ sở kim chi này. Và câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc không được rất nhiều người thắc mắc, tìm hiểu.

Du học Hàn Quốc - môi trường học tập lý tưởng
Du học Hàn Quốc – môi trường học tập lý tưởng

Nhắc đến Hàn Quốc, mọi người sẽ nhớ ngay đến đất nước nhỏ bé tách ra từ Triều Tiên vươn lên phát triển và trở thành một trong những con rồng của châu Á. Vậy nền giáo dục đất nước này có gì đặc biệt để tạo nên thế hệ kiệt xuất đến thế ? Và các em học sinh Việt Nam có nên đi du học Hàn Quốc để học hỏi cái hay của họ hay không ?

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo một số thông tin trong bài viết này nhé !

Những cái hay của nền giáo dục Hàn Quốc?

Năm 2015, nền giáo dục Hàn Quốc đứng đầu ở khu vực châu Á, tiếp đến là Nhật, Trung Quốc, Singapore,…

Từ đây, chắc hẳn bạn cũng đã phần nào an tâm khi đang phân vân không biết có nên đi du học Hàn Quốc không. Không những bạn đang có ý định trau dồi kiến thức nơi đây mà các bạn trẻ ở các đất nước khác cũng có ý định đến đây. Chính vì vậy, đất nước này đã lọt vào top thế giới về học sinh du học Hàn Quốc.

Nền giáo dục ở đây yêu cầu khá cao về thành tích học tập, lời khuyên cho các bạn nếu đang thắc mắc có nên du học Hàn Quốc thì hãy chuẩn bị tinh thần thức khuya dậy sớm hoàn tất bài tập.

Khi học đại học ở Hàn Quốc, sinh viên sẽ được dạy những gì ?

Những cái hay của nền giáo dục Hàn Quốc
Các ngành nghề khi du học Hàn Quốc

Những cái hay của nền giáo dục Hàn Quốc khi trở thành du học sinh tại Hàn Quốc, dù bạn muốn học ngành nghề gì thì điều đầu tiên bạn phải học rành rọt tiếng Hàn thì mới được lên đại học đúng ngành mình chọn.

Bạn cũng đừng lo lắng có nên du học Hàn Quốc khi chưa nắm vững ngôn ngữ của đất nước này, các khóa học tiếng Hàn sẽ được mở liên tục với thời gian học kéo dài 10 tuần/khóa. Sau khi khóa học kết thúc thì một kỳ thi kiểm tra mức độ tiếp thu sẽ diễn ra.

Nếu kết quả bài thi tốt, bạn đã đủ chỉ tiêu để nhập học đại học, còn không thì chắc hẳn ai cũng đã hình dung được.

Hiện nay khi du học Hàn Quốc, bạn có thể chọn hai loại hình để theo học, đó là học đại học nghề hay đại học chính quy. Cũng như ở Việt Nam, nếu bạn đăng ký học đại học chính quy thì sẽ học trong vòng 4 năm; còn đại học nghề sẽ học trong vòng 2 hoặc 3 năm tùy theo việc bạn đăng ký ngành nghề nào, có khó hay không.

Vừa học vừa làm thêm để kiếm tiền được không ?

Học đại học trong nước đã tốn một khoản tiền khá lớn hàng tháng rồi nói chi là du học Hàn Quốc. Vì vậy, việc vừa kiếm tiền vừa hoàn tất được việc học là yếu tố quan trọng quyết định có nên đi du học Hàn Quốc không.

Tùy theo năng lực của mỗi người mà thu nhập từ việc làm thêm sẽ khác nhau. Có nhiều trường hợp đi du học, các em năng động và có năng lực kiếm được nhiều tiền để tự trang trải việc học và gửi về quê nhà cho bố mẹ mình.

Tuy nhiên, đề cập ở đây là những người thật sự giỏi, còn nếu bạn tự đánh giá mình không nằm trong top người kiếm tiền giỏi thì vẫn kiếm được tiền đủ trang trải chi phí ăn học khi đi làm partime tại nhà máy, quán ăn, cửa hàng đồ hàng nhanh,…

Tìm hiểu về học phí trước khi quyết định có nên du học Hàn Quốc

Mức học phí quyết định chuyện có nên đi du học Hàn Quốc không và bạn hoàn toàn có thể an tâm về khoản này.

Vì so với các nước phát triển khác trong khu vực châu Á, học phí du học Hàn Quốc rất rẻ ở một môi trường có nền giáo dục tốt.

Thử tính các chi phí ăn học ở Hàn Quốc để bạn tham khảo nếu đang phân vân không biết có nên du học Hàn Quốc:

  • Nơi lưu trú: Thông thường trường học sẽ sắp xếp chỗ ở cho các du học sinh trong ký túc xá, cũng có nơi bao cả việc ăn uống. Nhưng thông thường chi phí ở ký túc xá, không bao gồm ăn uống là khoảng 100$, cao nhất cũng chỉ có 150$/tháng.
  • Học phí đại học chính quy, cố định trong 4 năm sẽ từ 6000 – 8000$/năm.
  • Học phí cho đại học nghề mềm hơn, chỉ khoảng từ 3000 – 6000$/năm.

Hiện nay, nhằm thu hút người học thì hàng loạt các trường đại học nghề, đại học chính quy đã đưa ra các gói học bổng hấp dẫn.

Vì vậy, nếu bạn phân vân có nên đi du học Hàn Quốc không thì hãy chịu khó chờ đợi và tham khảo nhiều học bổng trên trang https://duhochandanang.edu.vn/.

Với nhiều thông tin cung cấp trong bài, chắc hẳn bạn cũng trả lời được câu hỏi có nên đi du học Hàn Quốc không rồi phải không? Nếu người viết có cơ hội, mình cũng muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến tại đây nhưng ôi thôi, tuổi tác và gia đình không cho phép ước mơ đó.

Việc tiếp theo của bạn là hãy chuẩn bị xin Visa, chuẩn bị hành lý để bắt đầu vào cuộc hành trình đi tìm kiến thức tại Hàn Quốc ! Và công ty JPSC đơn vị chuyên về du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!