CHÍNH SÁCH VISA THẲNG KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC 2019

Du học bằng visa thẳng ở Hàn Quốc trở nên khá phổ biến bởi chi phí học tập giá rẻ và thủ tục visa không quá khó khăn. Một số nước phát triển ở khu vực châu Âu hay châu Mỹ rất khắt khe trong chính sách nhập cư thì đối với Hàn Quốc điều đó lại dễ dàng hơn rất nhiều.

Bắt đầu từ năm nay, chính phủ Hàn Quốc đã hoàn toàn miễn visa cho du khách Việt Nam khi đến đây du lịch. Thế còn du học thì sao? Cùng xem qua những quy định mới nhất về chính sách visa thẳng ở Hàn Quốc năm 2019.

Vào ngày 1/7/2016 bộ tư pháp Hàn Quốc đã ban hành chính sách visa thẳng ở Hàn Quốc nhằm giảm bớt áp lực về hồ sơ nộp xin visa mỗi năm. Tính đến năm nay là năm thứ 3 chính sách này còn hiệu lực và vẫn được áp dụng cho du học sinh khi đến đây nhập học. Chính phủ Hàn Quốc luôn nỗ lực để giúp đỡ du học sinh trong quá trình hoàn thiện bộ hồ sơ nhập cảnh của mình. Do đó chính sách visa thẳng khi đi du học Hàn Quốc cũng phần nào giúp du học sinh đỡ tốn thời gian chờ đợi.

Chính sách visa thẳng ưu tiên cho du học sinh
Chính sách visa thẳng ưu tiên cho du học sinh

Visa thẳng là gì?

Nào bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem visa thẳng ở Hàn Quốc là gì nhé. Quy trình để xét visa bao gồm hai phần chính là nộp hồ sơ đợi duyệt và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn. Thời gian nhận được visa du học Hàn Quốc kéo dài từ 4-6 tuần tùy vào từng loại visa. Visa du học thường là visa D2 có thời hạn từ 6 tháng đến 1 năm và cấp lại định kì.

Đối với trường hợp visa thẳng là chính sách đặc biệt của chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây. Áp dụng cho các trường thuộc top 1% được đại sứ Hàn Quốc công bố danh sách mỗi năm. Trường top 1% là những trường có tỷ lệ sinh viên nước ngoài bỏ trốn, nghỉ học dưới 1% nên có uy tín cao.

Về phía du học sinh khi được vào diện xét visa thẳng sẽ được MIỄN các thủ tục phức tạp, được cấp thẳng mã code visa ở Hàn Quốc và nhận được visa trong vòng 4 tuần kể từ ngày được cấp mã.

 

Visa thẳng du học Hàn Quốc 2019
Visa thẳng du học Hàn Quốc 2019

Điều kiện xét tuyển visa thẳng du học ở Hàn Quốc

Vậy làm thế nào để được xét tuyển visa thẳng khi muốn du học tại Hàn Quốc?

  • Điểm trung bình THPT trên 6.5 và tốt nghiệp dưới 3 năm

Thành tích học tập luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn học sinh khi kém may mắn với bảng điểm không được đẹp cho lắm. Trong điều kiện xét visa thẳng ở Hàn Quốc khi du học cũng có đề cập đến bảng điểm THPT phải đạt tiêu chuẩn thì mới được chấp thuận. Theo quy định hiện nay thì bảng điểm cấp 3 của bạn phải có tổng điểm các môn trên 6.5 và tốt nghiệp dưới 3 năm.

Nếu bạn có bảng điểm tốt chắc chắn là điều đáng mừng vì đây sẽ là lợi thế của bạn so với những du học sinh khác. Còn nếu bạn chẳng may có một vài môn điểm kém thì quá trình chọn trường của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

  • Nên có trình độ tiếng Hàn topik 3

Du học Hàn Quốc có hai chương trình đó là học bằng tiếng Hàn và chương trình liên kết quốc tế học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tuy nhiên dù là học bằng tiếng nào đi chăng nữa thì quá trình xét visa thẳng họ vẫn sẽ đánh giá năng lực tiếng Hàn của bạn. Bởi vì khi đi du học tại Hàn Quốc thì bạn nên trang bị cho mình tiếng bản địa tốt sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều.

Nếu bạn có bằng TOPIK 3 thì khả năng cao bạn sẽ chọn được trường tốt đồng thời được ưu tiên khi nộp hồ sơ xin visa du học. Thêm ngoại ngữ như tiếng Anh sẽ giúp làm đẹp hồ sơ du học của bạn.

Không khó để xin visa thẳng du học tại Hàn Quốc
Không khó để xin visa thẳng du học tại Hàn Quốc
  • Công dân tốt

Sẽ chẳng có ai chấp nhận một du học sinh có đạo đức và phẩm hạnh kém cả. Đối với Hàn Quốc là một quốc gia văn minh nên càng xem trọng đạo đức của người dân. Khi xem xét hồ sơ visa của bạn họ sẽ đánh giá cao những năng lực một phần và cũng xét đến yếu tố gia đình bạn. Nếu trước đây gia đình bạn có người đến Hàn Quốc định cư bất hợp pháp hoặc có phạm tội thì bạn đã đánh mất tấm vé xét visa thẳng ở Hàn Quốc rồi đấy.

Nhưng không phải ai cũng may mắn có hồ sơ sạch đẹp như thế, nếu bạn rơi vào trường hợp gặp khó khăn khi xét quá khứ gia đình có người cú trú bất hợp pháp. Cách tốt nhất là bạn gửi hồ sơ đến cho công ty JPSC chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn tận tâm nhất có thể.

  • Đáp ứng đủ điều kiện tài chính theo quy định

Đây là một vấn đề đáng được quan tâm nhất, họ muốn xem xét tình hình tài chính của bạn có cho phép bạn học tập tại đây không. Đối với một số trường hợp được học bổng thì có thể được xem xét lại nhưng nếu bạn đi dạng tự túc thì tài chính là điều kiện tiên quyết.

Muốn du học Hàn Quốc thì trong tài khoản ngân hàng của bạn hoặc người bảo lãnh bạn phải có 10.000USD ở tháng gần nhất. Nhưng hãy yên tâm vì công ty JSPC sẽ có thủ tục đảm bảo chứng minh tài chính cho bạn khi đi du học.

  • Mục đích học tập rõ ràng

Dĩ nhiên khi bước chân đi du học tức là bạn đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo từ rất lâu mới đưa ra quyết định. Đó là cả một quá trình lâu dài tốn bao mồ hôi, công sức của bạn lẫn người thân. Chập chững từng bước trên con đường phía trước thì hẳn bạn cũng đã tự vạch ra cho mình những mục tiêu học tập trong những năm sắp tới.

Cuộc đời không phải màu hồng nên nếu bản thân bạn có sự tự tin, kiên định và nghiêm túc khi tới đất nước khác học tập thì tương lai là do bạn nắm giữ. Một bộ hồ sơ hoàn hảo không thể thiếu sơ yếu lí lịch cá nhân, giấy giới thiệu, mục đích học tập rõ ràng. Càng cụ thể bao nhiêu thì khả năng bạn được đạt điều kiện visa thẳng càng nhiều bấy nhiêu.

Chính sách visa thẳng khi du học Hàn Quốc năm 2019 đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh khi nộp hồ sơ xin visa theo học tại đây. Để đảm bảo thông tin cập nhật mới và chính xác nhất, đừng ngại ngần liên hệ công ty du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng JPSC qua trang chủ https://duhochandanang.edu.vn/ hoặc hotline 0936.333.676

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!