CAO ĐẲNG NỮ SINH BUSAN – 부산여자대학교 2024

Cao đẳng Nữ sinh Busan là trường Cao đẳng nữ sinh duy nhất tại Busan. Vươn lên mạnh mẽ giữa lòng thành phố Busan xinh đẹp, Cao đẳng Nữ sinh Busan mang đến môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, và đang được đông đảo sinh viên lựa chọn làm ngôi trường lý tưởng để theo học.

JPSC Đà Nẵng sẽ giới thiệu chi tiết về ngôi trường đặc biệt này cho các bạn thông qua bài viết này nha.

Toàn cảnh trường Cao đẳng nữ sinh Busan

I. KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG NỮ SINH BUSAN

1.1. Tổng quan trường Cao đẳng Nữ sinh Busan

• Tên tiếng Anh: Busan Women’s College
  • Tên tiếng Hàn: 부산여자대학교
  • Địa chỉ: 506 Jinnam-ro, Yangjeong-dong, Busanjin-gu, Busan
  • Website: https://www.bwc.ac.kr/sch/index.asp
  • Loại trường: Tư thục

Trường Cao đẳng Nữ sinh Busan (Busan Women’s College – BC)  được thành lập vào năm 1969, là ngôi trường tư thục dành riêng cho nữ giới, tọa lạc tại trung tâm thành phố Busan, cũng là khu kinh tế trọng điểm của Busan. BC đã trải qua hơn 50 năm phát triển, khẳng định vị thế là một trong những ngôi trường đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực nữ chất lượng cao cho xã hội.

Trường thành lập tổng có 16 khoa trong đó: 03 Khoa Trẻ em, 05 Khoa Du lịch, 08 Khoa Phúc lợi y tế. Cao đẳng Nữ sinh Busan chú trọng trang bị đầy đủ các phòng thực hành tốt nhất và trang thiết bị hiện đại bậc nhất cho từng khoa, tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập tốt, được thực hành đầy đủ, tích lũy kinh nghiệm thực tế và sớm thích nghi được với môi trường làm việc tại các Doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh.

Một góc nhỏ trong khuôn viên trường Cao đẳng Nữ sinh Busan

1.2 Những điểm nổi bật của trường Cao đẳng Nữ sinh Busan

• Các ngành đào tạo nổi bật của trường: Giáo dục trẻ em, Du lịch – Khách sạn và Phúc lợi xã hội.
  • Trong vòng 1 năm ( Từ năm 2011 – 2012 ), trường được Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc bình chọn tham gia thí điểm dự án Tăng cường năng lực giáo dục Cao đẳng.
  • Năm 2013, trường được chọn tham gia dự án Tăng cường năng lực việc làm cho sinh viên Busan.
  • Năm 2019, Cao đẳng Nữ sinh Busan được Bộ giáo dục Hàn Quốc khen thưởng vì đã giải ngân xuất sắc và hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của chính phủ.
  • Năm 2020, trường ký thỏa thuận hợp tác và trao đổi sinh viên với trường Đại học Kyungsung.
  • Trung tâm Hỗ trợ việc làm và khởi nghiệp của trường luôn cung cấp nhiều thông tin bổ ích về nghề nghiệp, việc làm và khởi nghiệp cho sinh viên.
  • Trường luôn quan tâm đến sâu sắc đến tâm lý sinh viên, thông qua trung tâm Tư vấn đời sống sinh viên, trường tổ chức các buổi tư vấn tâm lý giúp sinh viên giải quyết nhanh chóng các vấn đề và mối quan tâm của mình.
  • Hằng năm, trường tổ chức các khóa học lễ nghi trà đạo cho mọi đối tượng sinh viên từ học sinh, sinh viên nữ từ các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học trong khu vực tham gia trải nghiệm.
  • Năm 2021, Cao đẳng Nữ sinh Busan được Viện đánh giá và đào tạo nghề chứng nhận là Cao đẳng có chất lượng đào tạo nghề cao cấp.

Khuôn viên trường Cao đẳng Nữ sinh Busan

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HỆ CHUYÊN NGÀNH CỦA CAO ĐẲNG NỮ SINH BUSAN

2.1. Điều kiện nhập học

• Điều kiện học vấn: Đã tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp cấp tương đương
  • Khả năng tiếng Hàn: Tối thiểu đạt TOPIK 3

2.2. Các chuyên ngành đào tạo

Trường có quy mô đào tạo bao gồm 03 Khối ngành và 15 Chuyên ngành

Khối ngành Chuyên ngành Học phí (KRW/ kỳ)
Trẻ em  Giáo dục mầm non 2.582.000
Chăm sóc trẻ 2.582.000
Thể thao khiêu vũ – phục hồi chức năng thiếu nhi  2.807.000
Du lịch  Tiếp viên hàng không  2.977.000
Kinh doanh khách sạn  2.884.000
Pha chế cà phê (Barista) 2.970.000
Ẩm thực khách sạn 2.970.000
Chế biến món tráng miệng khách sạn 2.970.000
Y tế – Phúc lợi  Điều dưỡng 3.154.000
Nha khoa 3.084.000
Khoa mắt  2.990.000
Quản lý y tế  2.977.000
Làm đẹp 2.990.000
Thú cưng  3.084.000
Phúc lợi xã hội 2.582.000
Kinh doanh phúc lợi xã hội  2.582.000
Thông tin – văn học 2.582.000

III. KÝ TÚC XÁ CAO ĐẲNG NỮ SINH BUSAN

3.1 Cơ sở vật chất

Ký túc xá trường Cao đẳng Nữ sinh Busan nằm trong khuôn viên trường với không gian yên tĩnh. Các phòng được cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt của sinh viên. Thêm vào đó, trường còn đầu tư các cơ sở tiện ích khác như: sân bóng bàn, hồ bơi, bảo tàng,… nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho sinh viên.

Ký túc xá cao đẳng nữ sinh Busan

3.2. Chi phí ký túc xá

Ngoài việc ký túc xá được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại, Cao đẳng Nữ sinh Busan còn có nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên ở xa.

Đối tượng Đối với sinh viên năm nhất Đối với sinh viên đang nội trú tại ký túc xá
Loại phòng  Phòng 4 người  Phòng 2 người  Phòng 4 người Phòng 2 người
Chi phí  390.000 KRW/kỳ  590.000 KRW/kỳ 340.000 KRW/kỳ 540.000 KRW/kỳ

IV. HỌC BỔNG CAO ĐẲNG NỮ SINH BUSAN

Cao đẳng Nữ sinh Busan có nhiều chính sách trao tặng học bổng hấp dẫn cho sinh viên Hàn Quốc cũng như sinh viên quốc tế, tạo điều kiện cho mọi đối tượng sinh viên có cơ hội được nhận học bổng của trường.

• Miễn phí 100% phí nhập học đầu vào (trừ khoa Điều dưỡng) đối với các sinh viên từ 24 tuổi trở lên, sinh viên được giáo sư trường giới thiệu.
  • Giảm 20% học phí mỗi kỳ (trừ khoa Điều dưỡng) đối với các sinh viên có điểm học kỳ trước từ 70% đổ lên.
  • Miễn học phí học kỳ đầu năm nhất cho các sinh viên được giáo sư khoa giới thiệu.

Trên đây là những thông tin chi tiết về trường Cao đẳng Nữ sinh Busan. Hy vọng thông qua bài viết này JPSC Đà Nẵng đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và cái nhìn tổng quan về ngôi trường uy tín này. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường phù hợp với mình tại xứ xở Kim chi!