CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nắm bắt được tâm lý của giới trẻ nhiều trường đại học Hàn đã có những chính sách học bổng du học Hàn Quốc rất hấp dẫn, có nhiều học bổng du học Hàn toàn phần 100%.  Những chính sách đó đã khiến nhiều bạn trẻ tìm cách săn cho mình một suất du học Hàn. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách săn học bổng du học Hàn thành công. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Có kế hoạch chuẩn bị lâu dài

Cách săn học bổng du học của Hàn Quốc
Cách săn học bổng du học của Hàn Quốc

Một trong những cách hiệu quả nhất giúp bạn săn được học bổng du học Hàn đó chính là bạn phải xây dựng cho mình kế hoạch lâu dài. Kế hoạch đó bao gồm như sau:

– Khả năng ngoại ngữ

Dù bất cứ du học ở nước nào điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó chính là ngoại ngữ. Vì ngoại ngữ là ngôn ngữ thứ hai trên thế giới để mọi người giao tiếp với nhau. Và ở Hàn thì tại đây các trường cao đẳng, đại học đều được giảng dạy bằng hai thứ tiếng là tiếng bản địa và tiếng Anh.

Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ giỏi thì đây sẽ là thế mạnh và là điểm ưu tiên trong quá trình xét học bổng của bạn. Mặt khác, bạn giỏi cả hai thứ ngôn ngữ này thì chắc chắn học bổng du học Hàn Quốc sẽ không thoát khỏi tay bạn.

– Điểm GPA hay còn gọi là điểm trung bình toàn khóa

Không có một trường nào lại xét học bổng cho bạn với mức điểm trung bình toàn khóa thấp cả. Vì vậy, để săn được học bổng Hàn thì cách tốt nhất là bạn hãy học tập thật tốt, cố gắng không ngừng nghỉ để có một điểm trung bình toàn khóa cao, thông thường là từ 8.0/10 trở lên. Với điểm trung bình toàn cao thì bạn có thể dễ dàng săn được các suất học bổng du học hàn quốc toàn phần hay học bổng du học ngắn hạn tại Hàn Quốc.

– Nghiên cứu khoa học

Nếu bạn muốn săn xuất học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc thì điều này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng đánh bại các đối thủ khác vì khi bạn có công trình nghiên khoa học chất lượng thì ít nhiều bạn đã kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học mà nhiều trường Đại học hay giáo sư đại học Hàn rất cần.

– Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Việc bạn tham gia nhiều hoạt động ở trường sẽ giúp cho bạn năng động hơn, hoạt bát hơn điều mà các trường nước ngoài nói chung hay Hàn nói riêng đều ưu tiên bởi các nước có nền giáo dục mới, sinh viên làm chủ. Đồng thời, điều này sẽ làm đẹp cho hồ sơ xin học bổng của bạn thêm thuận lợi hơn.

– Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Nếu bạn đã có ý định du học thì bạn cần chuẩn bị hoàn chỉnh cho mình một bộ hồ sơ để bất cứ khi nào cơ hội du học đến là bạn sẵn sàng để đi. Đừng để mọi việc chậm trễ hay cơ hội qua đi chỉ vì hồ sơ chưa xong.

Tìm hiểu kỹ thông tin các chương trình học bổng 

Tìm hiểu các suất học bổng du học Hàn
Tìm hiểu các suất học bổng du học Hàn

Cơ hội nhận học bổng du học Hàn của bạn sẽ tăng lên gấp đôi nếu bạn tìm hiểu rõ các chương trình hay chính sách học bổng của các trường Hàn Quốc. Bạn hãy tìm hiểu kỹ để xem trường nào phù hợp với mình và xem mình có đủ điều kiện đáp ứng các yêu cầu của các suất học bổng của trường đó đặt ra hay không.

Bạn có thể tìm hiểu thông qua mạng internet để nắm bắt được đầy đủ các thông tin về các trường. Đây cũng là một cách hay giúp bạn săn được học bổng du học Hàn thành công.

Tại các trường có nhiều suất học bổng cho các ngành khác nhau, mỗi ngành lại có những yêu cầu riêng cũng như mỗi suất học bổng tại các trường cũng không giống nhau.

Đặc biệt, nếu bạn muốn săn học bổng du học Hàn Quốc ngành truyền thông thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ thông tin các chương trình học bổng vì ngành này rất đặc thù, có thể đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này.

Cách săn học bổng du học Hàn Quốc thành công

Du học Hàn Quốc
Du học Hàn Quốc

Một trong những lí do khiến cho hồ sơ xin học bổng du học Hàn của bạn bị loại chính là bài luận hạn chế. Một bài luận sẽ là cứu cánh cho tất cả những bộ hồ sơ du học.

Nhưng nếu bài luận không tốt như: câu chữ không mạch lạc, ý tứ không rõ ràng, thiếu ý tưởng… thì sẽ bị những nhà xét tuyển loại ngay. Do đó, bạn hãy tập viết bài luận cho hay cũng chính là một cách bạn săn được học bổng đấy.

Một số lưu ý khi săn học bổng du học Hàn Quốc

                            

Lưu ý khi săn học bổng Hàn Quốc
Lưu ý khi săn học bổng Hàn Quốc

– Thứ nhất, bạn hãy xin kinh nghiệm của những người đi trước làm thế nào để săn được các suất học bổng cũng như các cách để họ dành được học bổng. Tôi tin rằng, những kinh nghiệm chia sẻ đó rất có ích cho bạn. Đồng thời đó cũng là một cách để bạn săn bất cứ suất học bổng du học nào.

– Thứ hai, học bổng du học Hàn Quốc thì có hai hình thức là học bổng do trường đại học đưa ra và học bổng do chính phủ. Thường thì học bổng chính phủ sẽ khó hơn và ít hơn. Còn học bổng trường thì dễ hơn và có nhiều loại học bổng chỉ cần bạn có tiếng Hàn tốt, ít nhất đạt Topik 3 trở lên.

– Thứ ba, khi bạn tìm hiểu thông tin về các trường cũng như các chương trình học bổng thì cần phải đề phòng bị lừa. Hãy tìm những trang web chính thức của các trường không tin tìm ở các trường không rõ nguồn gốc, đưa những thông tin sai lệch đánh lừa nhiều bạn trẻ dễ tin người.

Như vậy, để săn được học bổng du học Hàn Quốc thì không hề dễ dàng nếu bạn không biết cách. Một trong những cách tốt nhất để săn được học bổng Hàn Quốc chính là bản thân hãy chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cần thiết như học lực, ngoại ngữ… Có như vậy, việc săn học bổng du học Hàn là trở lên dễ dàng hơn.

Nếu bạn có nhu cầu muốn du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua công ty tư vấn du học Hàn Quốc JPSC để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Đây là một công ty du học uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Đến đây, bạn sẽ được nhân viên tư vấn và hướng dẫn cụ thể đồng thời giúp bạn săn được những suất học bổng toàn phần du học Hàn Quốc dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!