CÁC CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC DỄ DÀNG XIN ĐƯỢC VISA

Bạn muốn đi du học Hàn Quốc nhưng không biết cách đi du học Hàn Quốc như thế nào? Phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Thủ tục ra sao? Bạn nóng lòng muốn biết vì sao mình lại trượt Visa du học Hàn? Hãy tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau của JPSC nhé. 

Visa – tấm vé thông hành du học Hàn

CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Gần đây, việc xin Visa du học Hàn trở thành “tuy dễ mà khó”. Bởi vì Hàn Quốc đang thắt chặt đối với Visa Việt Nam. Lý do là vì có nhiều người lao động Việt xin Visa rồi trốn ở lại làm việc bất hợp pháp. Điều này ảnh hưởng nhiều đến an ninh và trật tự của họ. Nên Hàn Quốc khá khắt khe với Visa học tập. Hiểu được nỗi khổ của các bạn trẻ du học chân chính, JPSC xin tổng hợp những cách để các bạn dễ dàng có tấm Visa hơn. Giúp các bạn dễ dàng thực hiện được ước mơ đi du học của mình. 

>>> Xem ngay: Thủ Tục Du Học Hàn Cập Nhập Mới Nhất 2018

Các hình thức du học tại Hàn Quốc

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về các hình thức đi du học tại Hàn Quốc. Có 4 diện du học phổ biến như dưới đây:

1 – Du học nghề

 • Sau 1 tháng đến Hàn thì được đi làm thêm luôn. Không hạn chế thời gian làm (lương làm thêm có thể 25 ~ 30 triệu/tháng)
 • Chương trình học gồm: 40% học tiếng Hàn và học nghề. Thời gian học mất khoảng 2 năm. Khi đi thực hành thì được tính tiền làm thêm
 • Học xong được cấp chứng chỉ nghề quốc gia Hàn Quốc.
 • Được ở Hàn làm 4 năm 10 tháng trong thời gian làm việc nếu chủ xác nhận có tay nghề cao
 • Có thể chuyển sang visa E7 dành cho người có chuyên ngành (Hầu hết chuyển được sang visa E7 trong khoảng 1 – 2 năm sau khi tốt nghiệp)
 • Có mức lương cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

2 – Du học tiếng Hàn

 • Sau khi học tiếng 6 tháng mới được đi làm thêm. Thời gian làm tối đa 20h/tuần. Lương trung bình từ 18 ~ 23 triệu. 
 • Chương trình học gồm: 80% là học tiếng Hàn, 20% học văn hóa Hàn Quốc và Các buổi ngoại khóa.
 • Đạt chứng chỉ TOPIK 3 là hết một khóa. TOPIK 6 là chứng chỉ tiếng Hàn cao nhất. Nếu đăng ký học tiếp thì học đến TOPIK 6 là hết. 
 • Thời gian quy định học tiếng là không quá 2 năm.
 • Khi có TOPIK 3 rồi thì có thể chuyển sang visa D2 để học một chuyên ngành ở một trường cao đẳng hay đại học. 
 • Chuyển sang visa D10 được ở lại Hàn làm việc 2 năm. Trong 2 năm này nếu chủ đánh giá có tay nghề cao và được ký tiếp hợp đồng với mức lương 1,9 triệu won/tháng thì được chuyển sang visa E7. Khi đó bạn sẽ có mức lương tương đối cao và được làm việc lâu dài ở Hàn Quốc.

3 – Du học học hệ cao đẳng

 • Điều kiện: Yêu cầu có TOPIK 2 trở lên
 • Sau khi học hết 1 kỳ 4 tháng  mới được đi làm thêm. Học tối đa trong 3 năm. 
 • Chương trình học gồm: 60% học lý thuyết + 20% học tiếng Hàn + 20 % học văn hóa Hàn và Các buổi ngoại khóa.
 • Được cấp bằng cao đẳng khi tốt nghiệp.  
 • Được chuyển sang visa D10 được ở lại Hàn làm 2 năm. Trong 2 năm làm việc nếu được chủ xác nhận có tay nghề cao + Ký hợp đồng với chủ 3 năm tiếp theo với mức lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng thì được chuyển sang visa E7.

4 – Du học học hệ đại học

 • Điều kiện: Có TOPIK 3 trở lên. 
 • Sau khi học hết 6 tháng tháng  mới được đi làm thêm. Thời gian làm tối đa 20h/tuần.
 • Chương trình học gồm: 65% học lý thuyết + 20% thực hành ở trường và ngoại khóa + 15% học tiếng và học văn hóa Hàn.
 • Được cấp bằng cử nhân sau 4 -5 năm học.
 • Được chuyển sang visa D10 được làm việc 2 năm ở Hàn, trong khi làm việc nếu chủ nhận và ký ra hạn thêm hợp đồng 2 năm với mức lương tối thiểu 1,9 triệu won/tháng thì được chuyển lên visa E7.

Xác định được các diện du học sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc chọn hướng đi cho bản thân sau này. Cơ hội công việc của bạn cũng rộng mở hơn nếu xác định được các diện du học phải học

Kỹ năng tiếng Hàn tương đối tốt

Dù trường đại học có yêu cầu các chứng chỉ tiếng Hàn hay không thì bạn cũng cần có một vốn tiếng Hàn tương đối. Vốn tiếng Hàn này sẽ giúp cho bạn rất nhiều sau khi đặt chân đến Hàn Quốc:

 • Dễ hòa nhập hơn với mọi người. Không ai là có thể phủ nhận được điều này. Bởi vì vốn tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn dễ thích nghi với cộng đồng bạn bè quốc tế. Việc này sẽ giúp cuộc sống và việc học của bạn thoải mái và dễ chịu hơn.
 • Các chương trình chuyên ngành ở Hàn đều yêu cầu TOPIK 3 để nghe giảng. Thử tưởng tượng, với trình độ tiếng Hàn tốt, bạn có thể xung phong phát biểu, chiếm lấy cảm tình thầy cô, và biết đâu ẵm được vị trí trợ giảng thì sao? Thật hấp dẫn đúng không nào?
 • Thành thạo càng nhiều ngoại ngữ, cánh cửa tìm việc của bạn sẽ rất mở rộng. Lương cũng sẽ cao hơn so với các bạn chỉ biết một ngôn ngữ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh
 • Giỏi tiếng Hàn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí kha khá đấy. Vì trước khi học chuyên ngành, bạn sẽ phải học tiếng Hàn 1 năm. Chi phí học cũng sẽ khá đắt đỏ hơn học ở Việt Nam. Nên nếu giỏi tiếng Hàn, bạn sẽ được bỏ qua chương trình này, và chuẩn bị các thủ tục để đi học.

Từng ấy lý do đã thuyết phục Bạn nên học tiếng Hàn chưa? Lời khuyên chân thành của các anh chị cựu sinh viên cho bạn là “Đừng nên chỉ giỏi tiếng Anh – Hãy cố gắng tiếng Hàn nữa”. Hãy nghe theo lời khuyên này. Bạn sẽ không hối hận khi nghe theo điều này đâu.

>>> Xem ngay Phương Pháp Học Tiếng Hàn Giỏi Cho Người Mới Bắt Đầu

Lựa chọn ngôi trường phù hợp

Tìm hiểu ngôi trường phù hợp sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều khi đi du học. Để không chọn nhầm trường, hãy hỏi bản thân các câu hỏi như ngành nghề yêu thích, tìm hiểu các trường phù hợp, tìm hiểu thông tin về các trường, học phí của trường…

Vì sao việc chọn trường phù hợp lại là cách đi du học Hàn Quốc cho mọi người? Bởi đây là một trong những yếu tố rất quan trọng. Chuẩn bị được điều này, bạn sẽ đỡ mất thời gian và công sức ở Hàn để tìm hiểu. Chuẩn bị trước mọi thứ cũng giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và có tâm lý tốt hơn ở nơi xứ người 

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc

CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Một kế hoạch học tập tốt và rõ ràng sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu trong quá trình xin Visa và con đường học tập sau này cả bạn. Vì thế, hãy đầu tư thời gian và nghiêm túc với việc lập kế hoạch học tập. Điêu này quyết định đến 70% thành công sau này của bạn đấy.

Một trong những tiêu chí mà đại sứ quán đưa ra là bản kế hoạch học tập. Nó sẽ ghi lại những kế hoạch mà bạn sẽ thực hiện khi đặt chân tới Hàn: kế hoạch học tập, chi tiêu, du lịch,… Trong những kế hoạch này, JPSC khuyên bạn nên chú trọng vào bản kế hoạch học tập. Vì với con đường học tập, bạn sẽ dễ gặt hái thành công hơn. Mức lương cũng sẽ cao hơn nếu bạn có thành tích học khá tốt. Bên cạnh đó, kế hoạch tài chính cũng là điều không được bỏ qua. Bởi vì một mình ở Hàn Quốc, bạn cần kiểm soát được tài chính của chính mình, lưu lại các khoản thu chi hàng ngày, để tránh tình trạng rỗng túi nhé.

Thực tế việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn lường trước và giảm thiểu các khó khăn phát sinh trong cuộc sống du học. Điều này cũng chứng minh cho Đại sự quán thấy bạn có thực sự nghiêm túc muốn đi du học hay không.

>>> Bí Quyết Du Học Hàn Không Nên Bỏ Qua. Click Đọc Ngay

Tập trung vào việc học

CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC
CÁCH ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Trong quá trình học tập tại Hàn, đừng mải miết đi làm thêm hay đi du lịch mà quên mất nhiệm vụ học tập của mình. Bởi vì học tập vẫn là con đường giúp bạn tiến gần nhất đến sự nghiệp của mình. Có học tốt bạn mới có được mức lương cao hơn. Đối với các bạn mong muốn được định cư dài hạn ở Hàn Quốc, thì học tập tốt chính là một cách để giúp bạn có thể làm việc lâu dài ở đây.

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh, học bổng Hàn cũng khá dễ nhận được. Nếu bạn chăm chỉ, duy trì thành tích học tập của mình thì những suất học bổng 50 – 70% sẽ không còn còn là những điều xa vời nữa.

Trên đây là những cách đi du học Hàn Quốc dễ dàng nhận được Visa nhất. Mong bạn sẽ có nhiều động lực để bước đi trên con đường mình đã chọn nhé!

>>> Xem thêm Tuyển Sinh Du Học Hàn Quốc 2018 của JPSC 

————————————————————————————
TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM

 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)
Website : jpsc.edu.vn

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

————————————————————————————

ĐIỂM MẠNH CỦA TRUNG TÂM JPSC VIỆT NAM

 Chi phí rẻ, minh bạch, không phát sinh chi phí trong quá trình xử lý hồ sơ.
  Môi trường đào tạo chuyên nghiệp (Hơn 70% giáo viên người Hàn giảng dạy)
  Là đối tác trực tiếp với rất nhiều trường Đại Học Hàn Quốc ( Không thông qua đối tác nào tại Việt Nam)
 Thời gian xuất cảnh nhanh
 Hỗ trợ xin việc làm tốt tại Hàn Quốc
 Đội ngũ giáo viên, nhân viên Việt Nam & Hàn Quốc nhiệt tình, chuyên nghiệp.

► Nhận xử lý những hồ sơ đã bị từ chối cấp visa, điểm học bạ thấp, tuổi cao sinh năm 1991-1999 & Học sinh các tỉnh Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!