CÁC KỲ NHẬP HỌC Ở HÀN QUỐC VÀ THỜI GIAN NHẬP HỌC TỐT NHẤT

Du học Hàn Quốc là mục tiêu được nhiều sinh viên quốc tế hướng đến và việc lựa chọn thời điểm thích hợp để nhập học là một yếu tố quan trọng. Hệ thống các kì nhập học tại Hàn Quốc cũng ảnh hưởng không nhỏ vào lịch trình học tập của các trường đại học tại đây. Dưới đây trung tâm du học JPSC sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin về các kì nhập học và khoảng thời gian lý tưởng cho việc bắt đầu hành trình du học tại đất nước này.

1. Các kì nhập học tiếng Hàn ở trường Đại học, Cao đẳng

Các kỳ nhập học Hàn Quốc

Dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đăng ký học chuyên ngành tại các trường đại học hoặc cao đẳng ở Hàn Quốc, việc sở hữu chứng chỉ năng lực tiếng Hàn Topik 3 trở lên là điều bắt buộc, một số trường còn yêu cầu Topik 4. Trong trường hợp không có chứng chỉ Topik 3, việc tham gia các khóa học tiếng Hàn trước là cần thiết.

Các kì học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế thường diễn ra vào các tháng: 3, 6, 9, 12, nhưng không phải tất cả trường đều tổ chức cả bốn kỳ. Một số trường chỉ có 1 hoặc 2 kì học tiếng Hàn mỗi năm, thường tập trung vào tháng 3 và tháng 9. Để chuẩn bị cho kì nhập học, việc gửi hồ sơ đăng ký cho trường ít nhất từ 3 tháng trở lên là điều quan trọng. Các trường tại Hàn Quốc thường yêu cầu bạn đến tham gia buổi dự khai giảng trước ít nhất 3 ngày.

Và thông tin cụ thể về quá trình nhập học sẽ được trường gửi qua email ghi trong hồ sơ đăng ký hoặc thông qua thư mời nhập học. Đặc biệt, sinh viên muốn du học tại Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp đại học sẽ có thời gian khác nhau, vì vậy, việc nắm rõ thông tin chi tiết của từng chương trình là rất quan trọng.

2. Các kì nhập học ở Hàn Quốc đối với chuyên ngành

Nhập học Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, Bộ Giáo dục quy định các kì nhập học ở trường đại học và cao đẳng diễn ra vào tháng 3 và tháng 9 hàng năm. Nếu bạn là du học sinh quốc tế đang theo học tại một trường và muốn chuyển sang học luôn chuyên ngành tại trường mới thì bạn chỉ cần tuân theo các thông báo và hướng dẫn từ trường để biết thời gian chính xác bắt đầu vào kì nhập học chuyên ngành bạn mong muốn.

Trong trường hợp bạn từ một trường khác chuyển đến, bạn cần gửi hồ sơ và nộp học phí đầy đủ ít nhất 15 ngày trước thời gian khai giảng.

3. Các kì nhập học cho du học sinh học nghề

Kỳ nhập học ở Hàn Quốc

Việc học nghề ở Hàn Quốc có thể thực hiện tại cả trường đại học và trường cao đẳng, nhưng các bạn sinh viên thường học nghề tại các trường cao đẳng nghề. Trước khi bắt đầu học nghề, du học sinh quốc tế thường tham gia khóa học tiếng Hàn kéo dài khoảng 6 tháng (nếu có chứng chỉ Topik 2 thì có thể chuyển sang học nghề trực tiếp mà không cần phải học tiếng).

Do đó, việc nhập học vào các khóa học nghề không có một kỳ cố định cụ thể, mà thời gian nhập học sẽ phụ thuộc vào sự sắp xếp của nhà trường. Khi du học sinh đạt được trình độ Topik 2, họ có thể chuyển sang học nghề ngay mà không cần phải chờ đến kỳ nhập học cố định. Thời điểm chuyển lên học nghề sẽ tuân theo lịch trình được trường sắp xếp.

4. Các mốc thời gian nhập học khi theo học tại Hàn

Các mốc thời gian nhập học

Kì học tháng 3

Kì học tháng 6 Kì học tháng 9

Kì học tháng 12

• Thủ tục hồ sơ giải quyết nhanh hơn so với kỳ tháng 9 hay tháng 12
  • Thời tiết vào tháng 3 tại Hàn thường dễ chịu hơn tháng 9 hay tháng 12, khi sang Hàn vào thời điểm tháng 3 sẽ dễ thích ứng bởi thời tiết ấm áp hơn so với các kỳ nhập học khác
  • Thời gian chờ xin xác nhận visa cũng như thư mời nhập học cùng các thủ tục khác được giải quyết nhanh gọn
  • Khí hậu ở Hàn với Việt Nam về giai đoạn tháng 6 khá tương đồng nên khi tham gia kỳ học vào thời điểm này, bạn cũng nhận được rất nhiều lợi ích.
  • Giảm mức độ cạnh tranh của các khóa mới cũng như kiến thức tại thời điểm này còn đang nóng hổi. (vì đây là thời gian vừa tốt nghiệp xong cấp 3 ở Việt Nam)
  • Mức độ cạnh tranh không quá lớn như kỳ tháng 9 hay tháng 12.
  • Được xem là một trong các kỳ du học Hàn Quốc đông đảo nhất hằng năm, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chịu sức cạnh tranh cao hơn
  • Quy trình và điều kiện tuyển sinh trong kỳ này khá khắt khe.
  • Yêu cầu phải có một hồ sơ nhập học hoàn hảo
  • Hầu hết các trường đại học ở thời điểm này đều muốn tuyển chọn các thí sinh mới tốt nghiệp để đáp ứng đúng lộ trình đào tạo theo quy định.
  • Nhập học vào kỳ này số lượng rất đông, mọi thủ tục đều sẽ không giải quyết nhanh như kỳ tháng 3 và tháng 6.
  • Có chính sách ổn định: Đại Sứ Quán Hàn Quốc áp dụng chính sách mới liên quan đến việc cấp visa du học và tiến hành duy trì chính sách này cho đến cuối năm.
  • Kỳ tháng 12 là một trong hai kỳ có số lượng chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất trong năm, được các trường “ưu ái” đón chào học viên mới

Kết: Việc lựa chọn thời gian thích hợp để chuẩn bị cho kỳ nhập học quan trọng sẽ góp phần giúp bạn có một khởi đầu suôn sẻ, tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm du học tại Hàn Quốc. Hãy liên hệ với trung tâm du học JPSC để được tư vấn cụ thể hơn về quy trình nhập học và thời gian phù hợp nhất dành cho bạn.

SEOUL TECH – ĐẠI HỌC KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUỐC GIA SEOUL (서울과학기술대학교)