CÁC BƯỚC LÀM THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC VISA THẲNG 2019

Nếu bạn đang thắc mắc về du học Hàn Quốc visa thẳng có khó không? Các bước để làm thủ tục du học tự túc tại Hàn Quốc theo chính sách visa thẳng quy định năm 2018 rất đơn giản. Hiện nay với chính sách mở cửa của chính phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh, việc đi du học Hàn Quốc trở nên rất dễ dàng. Cùng xem qua cách để du học Hàn Quốc bằng visa thẳng nhé.

Theo thông tư quy định được thông qua từ năm 2016 của bộ tư pháp Hàn Quốc cho đến này, số lượng sinh viên nước ngoài đến du học Hàn Quốc bằng visa thẳng ngày một đông hơn. Đối với du học sinh Việt Nam thì chính sách visa thẳng đem đến nhiều cơ hội để các bạn tiếp cận với nền văn hóa và giáo dục ở đây. Vậy những thủ tục để du học Hàn Quốc visa thẳng được quy định như thế nào?

Du học Hàn Quốc với visa thẳng 2019
Du học Hàn Quốc với visa thẳng 2019

Du học Hàn Quốc visa thẳng có gì khác?

Đầu tiên chúng ta sẽ so sánh sự khác biệt giữa visa thường và visa thẳng diện du học ở Hàn Quốc nhé.

Visa thường

Visa du học ở Hàn Quốc có 2 loại đó là visa diện D2 và D4. Trong đó visa D2 được cấp cho các du học sinh theo học ở các trường đại học, học viện hệ đào tạo đại học và sau đại học chính quy ở Hàn Quốc. Còn visa D4 sẽ được cấp cho các bạn du học sinh học trường tiếng, học nghề, trung cấp.

Visa thẳng

Du học Hàn Quốc visa thẳng sẽ được ưu tiên hơn so với visa thường. Mỗi năm cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc sẽ tiến hành khảo sát toàn bộ trường đại học trong cả nước để có top 1% các trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1%. Nếu bạn nhập học vào các trường top 1% đó sẽ được xét visa thẳng, thời gian nộp hồ sơ đến lúc chờ nhận chỉ mất khoảng 1 tháng.

Làm sao du học Hàn Quốc visa thẳng
Làm sao du học Hàn Quốc visa thẳng

Các bước làm thủ tục visa thẳng để đi du học Hàn Quốc

Bây giờ cùng tìm hiểu các bước làm thủ tục du học Hàn Quốc visa thẳng theo quy định của chính phủ.

Bước 1:

Chọn trường phù hợp trong danh sách các trường top 1% theo quy định ở Hàn Quốc. Tùy thuộc vào sở thích, nguyện vọng, khả năng tài chính của du học sinh mà có sự lựa chọn phù hợp.

Bước 2:

Trường đại học mà bạn nộp hồ sơ sẽ xem xét và đánh giá hồ sơ của bạn, nếu bạn đỗ thì toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi lên cục quản lý xuất nhập cảnh thuộc thành phố đó.

Bước 3:

Cục xuất nhập cảnh sẽ tiếp tục thẩm định hồ sơ của bạn dựa trên các tiêu chí khác. Và bạn sẽ được cấp một mã code tương ứng để nhận được visa thẳng. Thời gian kiểm tra lại hồ sơ mất khoảng 2-3 tuần tùy theo tình hình hồ sơ của bạn như thế nào.

Bước 4:

Bạn sẽ lấy mã code được cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc cung cấp nộp lên Đại sứ quán Hàn Quốc và tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam cùng với một số giấy tờ khác có liên quan.

Bước 5:

Cuối cùng chỉ cần chờ đợi khoảng 1 tuần và nhận visa từ đại sứ quán Hàn Quốc.

Để đảm bảo tính công bằng cho nhiều du học sinh các nước khác, nếu ai nộp hồ sơ càng sớm thì tỷ lệ đậu cũng sẽ cao hơn nhiều. Lưu ý rằng dù là visa thẳng hay visa thường cũng đều phải qua giai đoạn thẩm định hồ sơ, để đảm bảo rằng bộ hồ sơ của bạn đáp ứng đủ các tiêu chí theo quy định. Nhưng với chương trình visa thẳng thì hồ sơ của bạn khi xét visa sẽ bỏ qua vòng phỏng vấn mà trực tiếp nhận visa từ đại sứ quán Hàn Quốc.

Những thông tin du học Hàn Quốc bằng visa thẳng trên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn muốn biết thêm chi tiết thì vui lòng liên hệ công ty du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng JPSC để được tư vấn cụ thể.

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

Vui lòng truy cập vào trang chủ https://duhochandanang.edu.vn/ hoặc hotline 0936.333.676.

 

2 thoughts on “CÁC BƯỚC LÀM THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC VISA THẲNG 2019

  1. Pingback: NHỮNG TRƯỜNG HỢP ĐI HÀN QUỐC KHÔNG CẦN VISA – BẠN ĐÃ BIẾT? – Du Học Hàn Quốc

  2. Pingback: DU HỌC HÀN QUỐC - ĐẠI HỌC HANDONG - Du học Hàn Quốc JPSC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!