BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC

Các bạn đang vô cùng háo hức để chuẩn bị cho ước mơ đi du học Hàn Quốc? Các bạn tự tin rằng mình đã đủ thông thái, hiểu biết về cách hòa nhập, thích nghi với con người, học tập ở xứ sở Kim Chi? Mọi suy nghĩ với các bạn phải chăng quá đơn giản?

Bạn có biết là chìa khóa dẫn đến thành công không thể thiếu những bí quyết và du học Hàn Quốc cũng vậy. Hãy cùng JPSC Đà Nẵng đọc bài viết dưới đây để thấy được bạn đã bỏ túi được bao nhiêu bí quyết du học Hàn Quốc nhé!  

Lựa chọn hướng học tập phù hợp, hiệu quả với bản thân

Đọc đầu mục nhỏ này, có thể bạn sẽ suy nghĩ cá nhân tôi thật thừa thãi vì các bạn đã chọn đi du học tại Hàn Quốc rồi, còn có vấn đề gì phải đề cập đây? Nhưng lựa chọn đó của các bạn chỉ mang tính tổng quát, thứ cần đề cập ở đây phải mang tính cụ thể, đó là ngôi trường bạn chọn, là ngành nghề bạn theo học,…

Bí quyết du học Hàn Quốc đầu tiên phụ thuộc vào việc bạn trả lời hàng loạt các câu hỏi mang tính quyết định, quan trọng liên quan đến ngành nghề yêu thích, thời tiết khí hậu, học phí trường học, sinh hoạt phí khu vực…

Nhiều du học sinh sống với hiệu ứng domino (hiệu ứng đám đông), đưa ra quyết định mang tính chủ quan mà không suy xét đến thực tế bản thân. Việc lựa chọn thực sự rất quan trọng, bạn sống tại một đất nước mới, không phải là sống học tập, làm việc chỉ đôi ba ngày, thứ duy trì nhiệt huyết bất cứ lúc nào cũng là niềm đam mê.

Vậy nên, biết được mình thích gì, muốn học ngành nghề gì thì bạn mới kiên trì theo đuổi nó đến cùng và vượt qua hoàn cảnh “đất khách quê người”.

Ngành Dược-một trong những ngành mũi nhọn tại Hàn Quốc.
Ngành Dược-một trong những ngành mũi nhọn tại Hàn Quốc.

Vấn đề chọn trường cũng vậy, chọn ngôi trường và ngành học quá nặng kiến thức công nghệ tính toán với người thiên thùy não phải thì thật khó để theo kịp. Ngôi trường bạn chọn cần nằm ở vùng khí hậu thuận lợi với sức khỏe của bạn và kèm theo khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt hàng tháng.

Chìa khóa vàng với tiếng Hàn

Có thể nói, bí quyết du học Hàn Quốc thứ hai này chính là phương tiện giúp bạn thành công hay không. Cũng giống ở Việt Nam, việc giáo dục và đào tạo tại Hàn Quốc đa phần sử dụng ngôn ngữ nước mình. Thế nên việc tiếp thu kiến thức nhiều hay ít phụ thuộc vào trình độ tiếng Hàn của bạn tốt hay không.

Nhiều bạn có thể kháng chế là tôi học chương trình tiếng Anh và tôi giỏi về ngôn ngữ này. Dĩ nhiên, điều đó là đúng nhưng ở Hàn Quốc, bạn không phải đến chỉ để đi học mà còn tiếp xúc với người dân nơi đây và đại đa phần du học sinh đều đi làm thêm cần phải sử dụng tiếng Hàn. Trang bị ngôn ngữ tốt sẽ rút ngắn thời gian thích nghi, làm quen với mọi người, đồng thời là phương tiện ngôn ngữ, càng trôi chảy bạn càng có cơ hội nghề nghiệp tốt.

 

Một công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc.
Một công việc làm thêm của du học sinh Hàn Quốc.

Học hành đã thực sự vất vả rồi, giữ khuôn vác, chạy bàn và làm việc thêm tại văn phòng, bạn muốn chọn việc làm thêm nào? Vậy nên, ở Việt Nam còn có thời gian và điều kiện thì bận hãy cố trang bị ngôn ngữ cho mình! Đồng nghĩa với việc bạn đang giảm bớt áp lực, mệt mỏi cho cuộc sống tại đất nước mới sau này của mình. Vào thời đại hội nhập, du học Hàn Quốc cũng vậy, càng thành thạo nhiều ngôn ngữ thì càng tuyệt nhé!

Chăm chỉ học tập

Ở bí quyết trên chúng ta đã nhắc đến việc chăm chỉ học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc rồi, vậy bí quyết du học Hàn Quốc thứ ba này sẽ liên quan đến việc học tập tại xứ sở Kim Chi. Nhiều du học sinh trước đó sục sôi ý chí du học để học tập nhưng sang đến Hàn Quốc, mải mê làm thêm kiếm thêm thu nhập (tiền Hàn Quốc có giá hơn Việt Nam) mà bỏ lỡ chuyện học. Các bạn nên chú ý và cần tránh điều này.

Mặc dù thành tích học tập có thể không phải tất cả nhưng nó cũng là một phần không thể thiếu trong việc đánh giá bằng cấp khi xin việc.

Kinh nghiệm qua việc làm thêm cũng không thể thiếu nhưng nó chỉ là yếu tố đủ, khi còn đang đi học bạn cần nhận thức được việc học quan trọng hơn, duy trì tư tưởng này trong suốt quá trình du học Hàn Quốc.

Vì thế hãy nâng cao điểm số ngay nhé, việc đi học chuyên cần là điểm cộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Hàn Quốc, bạn hãy tìm cho mình sớm một nhóm học phù hợp để cùng tiến nhé!

Sự cần thiết của một nhóm học.
Sự cần thiết của một nhóm học.

Ở Hàn Quốc, mỗi trường đại học đều sở hữu ít nhất một thư viện rộng lớn và hiện đại, không phải ai cũng tận dụng hiệu quả được điều này, bạn nên để ý hơn đến điều này để lấy làm bàn đạp học tập nhé!

Hình ảnh thư viện đại học Quốc gia Seoul.
Hình ảnh thư viện đại học Quốc gia Seoul.

Người bạn, bạn cần trung thành nhất là kế hoạch

Tại sao lại như vậy? Thử tưởng tượng bạn ngẫu hứng muốn đi xem phim, vừa mất thời gian vừa tốn kém. Nếu chỉ là đôi lần yêu chiều bản thân thì sẽ khác, còn lúc nào cũng vậy thì đó gọi là vô kế hoạch, là phung phí. Vậy nên, một thời gian biểu cân đối giữa việc đi làm, đi học, nghỉ ngơi là điều cực kỳ cần thiết.

Bạn cần sống có bạn bè, hãy kết bạn phù hợp, tham gia các câu lạc bộ học thuật hay kĩ năng, năng nổ hoạt động nhóm, tập thể. Nhưng cần đưa nó vào kế hoạch nhé! Học phí và phí sinh hoạt không nhỏ nên cần có kế hoạch chi tiêu cụ thể, tiết kiệm, đưa ra con số dự trù chính xác và đặt ra những nguyên tắc sống phù hợp sẽ giúp biến bí quyết du học Hàn Quốc này trở nên hữu ích với bạn.

Sống và lao động học tập theo kế hoạch sẽ có ích rất nhiều đấy! Coi kế hoạch là người bạn trung thành vì thế không phải ý tưởng tồi.

Quy tắc Ba bí quyết nên và không nên

Ngoài những quy tắc sống cá nhân khác thì bí quyết du học Hàn Quốc này là đúc kết từ nhiều người, nhiều du học, hãy lấy nó làm quy tắc bất hủ nhé! Nó là như thế này: 3 điều hạn chế và 3 điều nên làm.

Hãy kiên quyết với các quy tắc này.
Hãy kiên quyết với các quy tắc này.

Trong bộ ba đừng, cần lưu ý, thứ nhất đừng sa đọa vào việc mua sắm, việc mua sắm có thể là đam mê của các bạn nhưng cũng kéo theo không ít hệ lụy kinh tế, nên đam mê trong phạm vi cho phép nhé. Thứ hai, không buông thả thời gian khi ở một mình như: ngủ nướng, uống bia rượu,…. Thứ ba, sức khỏe là vô giá, vậy nên đừng lười biếng mà bỏ quên thể dục, thể thao.

Bộ ba nên gồm có, đầu tiên, lạc quan, yêu đời, hãy cười khi bắt đầu một ngày mới vì một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ mà. Thứ hai, học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với bạn bè xung quanh. Cuối cùng, chia sẻ cuộc sống du học sinh xa nhà nhiều hơn với gia đình bằng cách gọi điện, nhắn tin nhiều hơn.

Trên đây là 5 bí quyết du học Hàn Quốc vàng giúp bạn tự tin, vững chắc hơn để thành công. Hãy bắt tay vào chuẩn bị thật nhiều hành trang du học cùng với Du Học JPSC Đà Nẵng. Giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0936.333.676

Web: duhochandanang.edu.vn

Trung Tâm Du Học Hàn Quốc JPSC – Nơi chắp cánh cho ước mơ du học của bạn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!