BÍ QUYẾT DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Bạn quyết định đến Hàn Quốc, đến với đất nước của phim Hàn Quốc lãng mạn và các idol xinh đẹp. Tuy nhiên bạn có biết mình sẽ phải lên lộ trình cẩn thận và chi tiết cho chuyến đi này? Sẽ phải tìm hiểu rất nhiều thông tin từ học tiếng Hàn, Xin Visa, hồ sơ Du học và ti tỉ các thứ khác nữa. Nhưng đừng lo, JPSC VIET NAM sẽ giúp bạn gói gọn toàn bộ bí quyết Du học Hàn Quốc qua bài viết này. Cùng đọc nhé:

Lựa chọn ngôi trường phù hợp

Bí quyết du học Hàn Quốc

Lựa chọn ngôi trường phù hợp là yếu tố đầu tiên JPSC đưa vào danh sách “Bí quyết du học Hàn Quốc”. Bởi vì con đường đi sau này của bạn phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường mà bạn sắp sửa chọn. Trước khi lựa chọn, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Ước mơ, đam mê của mình là gì? Mình giỏi điểm gì? Mạnh điểm gì? Yếu điểm gì?
 • Mình mong ước học ngành nghề gì?
 • Muốn học trường ở khu vực nào của Hàn Quốc?
 • Bạn yêu thích trường đại học nào? Ngôi trường đó thu hút bạn ở điểm gì?
 • Trường có yêu cầu đầu vào gì hay không? Có chế độ hỗ trợ học bổng không?
 • Trường học đó có phù hợp với khả năng tài chính của gia đình bạn không?
 • ….

Khi trả lời các câu hỏi trên, chắc hẳn bạn cũng có một số các lựa chọn trường đại học phù hợp với yêu cầu và nguyện vọng của mình. Bên cạnh đó, đừng quên liệt kê ra các điểm yếu/mạnh của mỗi trường. Từ đó có thể so sánh các lựa chọn của mình một cách tốt nhất.

Tìm hiểu kỹ càng về trường đại học là điều đầu tiên cần làm. Bởi vì khi đi du học, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề như: Thời tiết vùng đó có phù hợp với bạn không, chương trình học có phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn, học phí và chi phí sinh hoạt có phù hợp với khả năng kinh tế,… Chuẩn bị các điều này tốt, bạn sẽ có nền tảng tâm lý tốt và không phải bị bỡ ngỡ mỗi khi gặp các vấn đề khi đi du học khác.

>>> Tìm hiểu thêm về 10 Trường Đối Tác Trực Tiếp Của JPSC Ở Hàn – Đại Học Top 1% Hàn Quốc

Chuẩn bị vốn tiếng Hàn tốt

Bí quyết du học Hàn Quốc

Rất nhiều trường tiếng Hàn yêu cầu chuẩn trình độ tiếng Hàn TOPIK 3 cho các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, một “Bí quyết Du học Hàn Quốc” quý giá của bạn sinh viên đã và đang theo học ở Hàn Quốc được truyền miệng: Đó là dù giỏi tiếng Anh, hãy chuẩn bị một vốn tiếng Hàn tương đối tốt. Vậy lý do vì sao lại như vậy, cùng xem nhé:

 • Hầu hết các trường đại học Hàn Quốc đều giảng dạy bằng ngôn ngữ Hàn. Vì vậy có vốn tiếng Hàn tương đối sẽ giúp bạn dễ nghe hiểu chương trình học của các trường đại học
 • Có vốn tiếng Hàn tốt sẽ giúp bạn dễ hòa nhập với bạn bè người Hàn cũng như bạn bè quốc tế khác. Ở Hàn, không phải ai cũng có thể giỏi tiếng Anh để giúp đỡ bạn. Vì vậy hãy tự trang bị cho mình một phương tiện để thích nghi nhanh nhất cuộc sống ở đây.
 • Giỏi tiếng Hàn sẽ giúp bạn dễ có việc làm thêm hơn. Lương cũng sẽ cao hơn nếu như bạn sử dụng tốt vốn tiếng Hàn. Thử tưởng tượng bên cạnh vốn tiếng Anh, bạn còn có thể sử dụng tiếng Hàn. Điều đó không phải quá tốt hay sao? Các công việc “song ngữ” cũng có thể có lương cao hơn các công việc chỉ sử dụng tiếng Hàn.
 • Các trường đại học rất yêu thích các bạn sinh viên vừa biết tiếng Anh vừa thông thạo tiếng Hàn. Có thể bạn sẽ được tham gia các chương trình đào tạo đặc biệt. Cơ hội nhận học bổng cũng rất mở rộng
 • Cuối cùng, học tốt tiếng Hàn sẽ giúp bạn không phải học khóa học tiếng Hàn bổ trợ đấy. Điều này cũng giúp tiết kiệm chi phí kha khá. Nên hãy cân nhắc nhé!

Bởi vậy, hãy ý thức được những điều này để trang bị vốn tiếng Hàn thật tốt . Điều này quyết định 50% tấm vé visa sang Hàn của bạn rồi đấy.

Cơ hội nhận học bổng

Không như các quốc gia khác, học bổng ở Hàn không phải điều quá khó khăn. Tìm kiếm các trung tâm tư vấn chất lượng, trực tiếp với các trường đối tác như JPSC cũng giúp bạn dễ nhận được học bổng đầu năm lên tới 30 – 50%. Theo kinh nghiệm các bạn sinh viên, chỉ cần bạn chăm chỉ, cần cù, duy trì thành tích học tập của mình. Thì việc nhận học bổng mỗi năm thực sự rất dễ dàng. Đây là một trong những “Bí quyết Du học Hàn Quốc” được nhiều bạn sinh viên lựa chọn, vừa giúp trang trải phần nào chi phí du học Hàn Quốc, vừa đảm bảo các bạn đạt kết quả học tập tốt.

Kế hoạch học tập tốt

Bí quyết du học Hàn Quốc

Hẳn khi đến với xứ sở kim chi, bạn sẽ có rất nhiều kế hoạch như kế hoạch học tập, kế hoạch nghiên cứu, kế hoạch du lịch, kế hoạch làm thêm. Ở Hàn, bạn có thể dễ dàng tìm được các công việc part time với mức lương cao tùy vào năng lực của mình. Nhưng đừng vì vậy mà bỏ quên việc học. Vì nếu duy trì việc học tốt, bạn có thể tiến gần hơn với con đường thành công của mình. Thời gian đầu, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ nhiều thời gian và công sức để có thể tiếp thu bài giảng cũng như theo kịp bạn bè trên lớp. Tuy nhiên, sự nỗ lực và kiên trì sẽ giúp bạn gặt hái được rất nhiều điều.

Một kế hoạch bạn cần duy trì và tuân thủ nữa chính là kế hoạch tài chính. Bởi vì cuộc sống tự lập một mình nơi đất khách sẽ rất khó khăn đối với bạn. Giữ một mức tiền tiêu hàng tháng cho bản thân mình, có kế hoạch chi tiêu hợp lý, ghi chép cẩn thận các khoản thu chi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền sinh hoạt phí mà còn có thể có được kế hoạch tiết kiệm tài chính cho riêng mình.

Tham gia các cộng đồng người Việt tại Hàn

Một điều cần lưu ý là bạn nên gia nhập các cộng đồng người Việt tại Hàn. Một mình ở xa qua chắc chắn sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh như thuê chỗ ở hay mua sắm đồ dùng,.. Vậy nên, tìm được những người bạn Việt đã có kinh nghiệm sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều đó.

Riêng tại trung tâm tư vấn JPSC, Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn hết mình trong việc tham gia các cộng đồng người Việt, tìm chỗ ở trước khi đi du học, và giới thiệu việc làm thêm cho các bạn nữa đó.

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”JPSC LÀ AI” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

-️——————————
Mọi thông tin xin liện hệ:
TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)

Tìm hiểu kỹ về văn hóa Hàn

Nhập gia tùy tục. Đây là điều cần thiết khi đến với mọi đất nước. Tuy nhiên điều này càng cần được chú ý ở Hàn Quốc. Bởi vì người Hàn cũng khá coi trọng các quy tắc văn hóa. Biết đâu được, một nụ cười tươi hay cách cúi đầu chào sẽ là một điểm cộng kha khá trong lần đầu bạn gặp người bản xứ sao.

>>> Xem thêm Văn Hóa Chào Hỏi Người Hàn Quốc

Thủ tục xin Visa

Bí quyết du học Hàn Quốc

Bạn có thể tham khảo danh sách các tài liệu dưới đây để chuẩn bị tốt cho Visa của mình nhé:

 • Giấy nhập học bản gốc
 • Bằng tốt nhiệp trung học phổ thông. (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu đã tốt nhiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp bằng tốt nhiệp và bảng điểm. (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Nếu bạn đang học đại học, cao đẳng, trung cấp thì photo thẻ sinh viên, bảng điểm các học kỳ. (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước kèm bản gốc)
 • Tự giới thiệu về bản thân (viết bằng tay). Viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Nội dung như sau: họ tên, ngày tháng năm sinh,địa chỉ, các thành phần trong gia đình, nghề nghiệp hiện tại, quá trình hoạt động trước đây, số điện thoại liên lạc.
 • Kế hoạch học tập. Tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Bao gồm đầy đủ các thông tin như trên nhưng thêm phần kế hoạch học tập. 
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc. (Dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước bao gồm cả bản gốc).
 • Giấy khai sinh và hộ khẩu. (Dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước).
 • Chứng minh tài chính hay còn gọi là xác nhận thu nhập. Chứng minh nghề nghiệp và lương của người bảo lãnh cho bạn. (Dịch tiếng Anh hoặc Hàn công chứng nhà nước) có công chứng của địa phương
 • Sổ tiết kiệm. 1 bản gốc, 1 bản sao và 1 bản xác nhận số dư tiền gửi bằng tiếng Anh. 
 • Cam kết bảo lãnh tài chính. Bản cam kết này do người bảo lãnh tài chính cho bạn viết có chứng thực của địa phương

>>> Đọc thêm: Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Visa Du Học Hàn Quốc

Nên đi du học trung tâm nào?

Tuy chỉ chiếm 10% “Bí quyết du học Hàn Quốc” nhưng việc lựa chọn trung tâm lại rất quan trọng. “Chọn mặt gửi vàng” – chọn trung tâm để làm thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc đang là một việc rất khó khăn. Nhất là giữa vô vàn thông tin thật giả như hiện nay thì việc tìm được một trung tâm du học uy tín là vô cùng khó khăn. Nắm được những điều trên, Trung tâm tư vấn du học JPSC VIET NAM đã được thành lập với mong muốn góp phần nối liền mọi khoảng cách giữa hệ thống giáo dục của Việt Nam với hệ thống giáo dục tiến tiến của các nước trên thế giới.

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

-️——————————
Mọi thông tin xin liện hệ:
TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!