5+ LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO TÂN DU HỌC SINH HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc vốn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Vậy cần phải lưu ý những gì khi trở thành tân du học sinh Hàn Quốc? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay 5+ lưu ý quan trọng sau đây.

Tân sinh viên du học sinh Hàn Quốc
Tân sinh viên du học sinh Hàn Quốc

Về nơi ở

Sau khi trở thành tân du học sinh Hàn Quốc các bạn cần tìm hiểu ngay xem nơi cư trú hay nơi ở của mình là ở đâu? Theo đó, các trường Đại học sẽ hướng cụ thể nhất nơi ở của bạn khi các bạn đến.

Thông thường thì có rất nhiều sẽ tổ chức một buổi cho sinh viên đăng ký nơi ở ngay tại trường. Tuy nhiên cũng có những trường không tổ chức đăng ký. Và tất nhiên, bạn phải tự mình ra cơ quan để đăng ký.

Tốt nhất là bạn nên đăng ký xin ở lại ký túc xá của trường. Tuy việc nấu ăn trong ký túc xá còn hạn hẹp nhưng bù lại bạn sẽ được làm quen với nhiều bạn sinh viên Hàn Quốc, quốc tế. Nếu thuê trọ ở ngoài thì số tiền nhà phải chi trả hàng tháng của bạn sẽ giao động từ 6 triệu VNĐ/tháng trở lên.

Phương tiện đi lại

Ngoài việc tìm hiểu về chỗ ở thì một lưu ý quan trọng khác dành cho tân du học sinh Hàn Quốc chính là các loại phương tiện đi lại.

Không giống như ở Việt Nam, phương tiện đi lại công cộng ở Hàn Quốc đều dùng chung 1 thẻ giao thông.

Vì thế, để có thể sở hữu được chiếc thẻ này các bạn có thể mua thẻ ở các ga tàu hay những chuỗi siêu  thị Seven Eleven… Ngoài ra bạn cũng có thể mua lẻ từng vé đi lại một song việc này sẽ gây tốn kém khá nhiều chi phí.

Nếu bạn phải thường xuyên đi xe thì nên lựa chọn phương tiện đi lại là tàu điện ngầm. Bởi có nhiều chuyến tàu điện ngầm có nhiều khuyến mãi nhất định nhất là đối với tân du học sinh Hàn Quốc từ nước ngoài.

Theo đó, mỗi chuyến tàu điện ngầm ở Hàn Quốc có giá khoảng 20.000VNĐ/lần. Các bạn có thể trực tiếp xem trên website của các hãng tàu điện ngầm để xem chi tiết lịch trình khởi hành và kết thúc để tránh bị nhầm lẫn.

Tân du học sinh Hàn Quốc nên lưu ý về phương tiện đi lại
Tân du học sinh Hàn Quốc nên lưu ý về phương tiện đi lại

Chi phí sinh hoạt

Theo chia sẻ từ những bạn du học sinh Hàn Quốc cho biết chi phí sinh hoạt trung bình tại Hàn Quốc sẽ đắt gấp 3 lần tại Việt Nam. Ngoài việc phải chi trả tiền nhà thì còn rất nhiều khoản chi phí đắt đỏ khá.

Ví dụ, giá một bữa ăn ngoài tại Hàn Quốc sẽ dao động từ 100.000 VNĐ đến 120.000 VNĐ.

Ngoài ra các loại hoa quả ở Hàn Quốc khá là đắt. Bởi đây đều là những loại hoa quả nhiệt đới phải nhập khẩu từ các nước khác trong đó có cả Việt Nam như chuối, xoài…  nên giá không hề rẻ một chút nào.

Mua sắm

Chắc hẳn khi đã là tân du học sinh Hàn Quốc thì nhu cầu mua sắm tại đây là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên quần áo hay  giày dép mùa đông tại Hàn Quốc thường có giá khá cao. Nếu rẻ thì đại đa phần đó là hàng Trung Quốc. Vì thế trước khi sang Hàn Quốc các bạn có thể mang thêm nhiều loại quần áo mùa đông hơn một chút.

Một điều cần lưu ý nữa là việc mua sắm Online thường rẻ hơn so với mua sắm quần áo trực tiếp từ cửa hàng. Tuy nhiên việc mua sắm Online thường khá chật vật nhất là với những tân du học sinh Hàn Quốc chưa có nhiều kinh nghiệm.

Ngân hàng

Thông thường mỗi trường đại học ở Hàn Quốc đều sẽ có 1 ngân hàng liên kết riêng. Tuy nhiên có những trường sẽ tích hợp thẻ ngân hàng và thẻ sinh viên lại làm một. Tốt nhất là các bạn nên làm một chiếc thẻ ATM tại Hàn Quốc cho tiện lợi. Việc làm thẻ ATM Hàn Quốc không hề mất phí.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đổi sẵn tiền Việt Nam sang tiền Won và ra ngân hàng tại Hàn Quốc để  lập tài khoản và gửi tiền vào thẻ đều được. Khi có thẻ ATM việc chi trả tại Hàn Quốc rất dễ dàng.

Tuy nhiên khi dùng thẻ ATM để thanh toán thì phí ngân hàng sẽ có giá hơi cao.

Việc làm thêm

So với các nước phương Tây công việc làm thêm tại Hàn Quốc dành cho tân sinh viên thường ít hơn rất nhiều. Về cơ bản những việc làm thêm dành cho tân du học sinh Hàn Quốc thường yêu cầu phải biết tiếng Hàn.

Chính vì thế, nếu không biết tiếng Hàn thì bạn rất khó có thể tìm được một công việc bán thời gian tại đây.

Du học sinh Hàn Quốc có thể tìm việc làm thêm
Du học sinh Hàn Quốc có thể tìm việc làm thêm

Các công việc làm thêm tại Hàn Quốc chủ yếu là vào buổi đêm và việc thì khá là vất vả. Với những du học sinh mới tại Hàn Quốc để làm quen với môi trường làm việc thời gian đầu sẽ rất khó khăn.

Tuy nhiên sau một khoảng thời gian đã quen việc và tìm  kiếm được một công việc làm thêm tốt bạn hoàn toàn có thể dùng tiền lương để tự lập các khoản chi phí du học rất tốt.

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trường cung cấp các suất học bổng du học Hàn Quốc miễn phí. Hãy cố gắng học tập và phấn đấu không ngừng để dành lấy những suất học bổng du học tại Hàn Quốc hấp dẫn nhất.

Nhìn chung cuộc sống xa nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên bạn chỉ cần chuẩn bị thật tốt về mọi mặt thì dù là tân du học sinh Hàn Quốc bạn vẫn có thể dễ dàng vượt qua được những rào cản về tâm lý và văn hóa.

Để biết thêm những thông tin du học Hàn Quốc tại Đà Nẵng các bạn có thể liên hệ với Công Ty TNHH MTV Hợp Tác Quốc Tế JPSC Việt Nam theo Hotline 0936.333.676 hoặc truy cập trực tiếp vào website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!