5 ĐIỀU NÊN TRẢI NGHIỆM KHI Ở SEOUL 1 NGÀY

Seoul là điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây có sự kết hợp độc đáo giữa nét hiện đại và truyền thống, mang đến cho du khách vô số trải nghiệm thú vị. Nếu bạn chỉ có 1 ngày ở Seoul, hãy tham khảo 5 gợi ý sau đây của Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng để tận dụng tối đa thời gian của mình.

I. Trải nghiệm làm con dấu cá nhân ở Hàn Quốc

Trải nghiệm làm con dấu cá nhân ở Hàn Quốc

Khám phá quy trình làm con dấu cá nhân ở Seoul là một trải nghiệm độc đáo cũng là cách tuyệt vời để thấu hiểu văn hóa đặc biệt của người Hàn Quốc. Thay vì sử dụng chữ ký hoặc vân tay, việc sử dụng con dấu cá nhân đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày tại đất nước này. Tại tầng 2 của tòa nhà triển lãm Eorayeon, khu phố Insadong, du khách có cơ hội tham gia trực tiếp vào quá trình làm con dấu cá nhân cho riêng mình.

Từ việc lựa chọn mẫu dấu ưa thích đến việc khắc trên đá và sử dụng nó để đóng dấu, mỗi bước đều mang đến những trải nghiệm đầy thú vị. Quá trình này kéo dài khoảng 30-40 phút với chi phí khoảng 20.000 won mỗi người. Điều này là cách để khám phá cơ hội để tiếp xúc gần gũi với truyền thống văn hóa của Seoul.

II. Đi bộ dọc theo suối Cheonggyecheon

Suối Cheonggyecheon - vẻ đẹp thiên nhiên giữa thành phố Seoul
Suối Cheonggyecheon – vẻ đẹp thiên nhiên giữa thành phố Seoul

Cheonggyecheon là một dòng suối nhân tạo nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc, nó mang vẻ đẹp đặc biệt không chỉ ban ngày mà còn vào buổi tối. Nếu bạn chưa có cơ hội khám phá nơi này vào ban ngày, hãy đặt chân đến Cheonggyecheon để trải nghiệm sự lãng mạn và thanh bình khi ánh đèn ban đêm phản chiếu trên mặt nước, tạo nên không gian đẹp mê hồn cho một cuộc đi bộ dọc theo bờ suối.

Địa chỉ của Cheonggyecheon là Cheonggyecheon-ro, Yongsin-dong, Jongno-gu, Seoul. Để đến đây, bạn có thể đi tàu điện ngầm Line 1 và xuống ở cửa ra số 4, sau đó chỉ cần đi bộ khoảng 5 phút là sẽ đến được đích.

III. Ngắm toàn cảnh Seoul từ Tháp Namsan

Ngắm toàn cảnh Seoul từ tháp Namsan

Việc ngắm toàn cảnh Seoul từ Tháp Namsan là một trải nghiệm đầy thú vị và không thể bỏ qua khi bạn đặt chân đến thủ đô sôi động của Hàn Quốc. Tháp Namsan, với chiều cao 236 mét, mở ra một góc nhìn hoàn hảo về thành phố từ trên cao. Du khách có thể dễ dàng tiếp cận tháp bằng cáp treo hoặc xe buýt, rồi tiếp tục bước chân lên đỉnh núi.

Tại đỉnh tháp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của Seoul từ các điểm quan sát và sử dụng ống nhòm để khám phá thêm về các địa danh nổi tiếng của thành phố. Đặc biệt, khu vực quảng trường trước tháp thường tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống và múa võ, tạo ra không khí sôi động và phấn khích cho du khách.

Ngoài ra, điểm đặc biệt của tháp là hàng rào sắt gần đó, nơi mà các cặp đôi thường đến để treo khóa tình yêu và ghi tên của họ. Điều này tạo nên một không gian lãng mạn và ý nghĩa cho những người muốn gắn kết tình cảm với nhau.

Với các tiện ích như nhà hàng, quán cà phê và cửa hàng quà lưu niệm, Tháp Namsan là điểm ngắm cảnh lý tưởng để tận hưởng không gian văn hóa và giải trí tại Seoul.

IV. Khám phá cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung

Cung điện Gyeongbokgung, hay Cảnh Phúc Cung trong tiếng Việt, là một điểm đến không thể bỏ qua khi khám phá Seoul.

Với lịch sử ghi chép từ thời kỳ Joseon, Gyeongbokgung đã được xây dựng từ năm 1394 và trải qua nhiều giai đoạn phục hồi sau những lần bị tàn phá. Ngày nay, cung điện vẫn giữ lại được vẻ đẹp cổ kính và tráng lệ của mình, phản ánh rõ nét thời hoàng kim của triều đại Joseon.

Gyeongbokgung là một công trình kiến trúc tiêu biểu của văn hóa phương Đông, nơi diễn ra các sự kiện triều chính và sinh hoạt thường nhật của hoàng gia. Với tổng diện tích lên đến 410.000 m2, cung điện này bao gồm 330 dinh thự và 5792 phòng, tạo nên một không gian ấn tượng và lịch sự.

Sự kết hợp hài hòa của các gam màu chủ đạo như xanh, trắng, đen, đỏ và vàng không chỉ tôn lên vẻ uy nghiêm của Gyeongbokgung mà còn tạo ra một bức tranh hòa quyện với thiên nhiên xung quanh.

Địa chỉ: 45 Sagan-dong, Jongro-gu, Seoul.

V. Khám phá khu vực Bukchon bằng xích lô

Khám phá khu vực Bukchon bằng xích lô

Khu vực Bukchon nổi tiếng với làng Bukchon Hanok, là điểm đến lý tưởng cho mọi du khách muốn khám phá nét đẹp lịch sử và văn hóa của Seoul, dù là vào mùa đông giá rét. Dạo bước qua những con phố và những ngôi nhà cổ, bạn sẽ được ngắm nhìn và tìm hiểu về cuộc sống của người dân địa phương.

Để tận hưởng một trải nghiệm du lịch độc đáo hơn và hiểu sâu hơn về Bukchon Hanok, hãy tham gia tour du lịch Peesab với dịch vụ xích lô Artee Peesab. Khám phá khu vực này bằng xích lô là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là vào mùa đông khi không có quá đông du khách. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ chăn và đồ giữ nhiệt để trải qua chuyến đi một cách thoải mái.

Hướng dẫn viên trên xích lô sẽ nói tiếng Anh lưu loát và cung cấp thông tin chi tiết về khu vực Bukchon, giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa của nơi này.

Kết: Ngoài những điểm đến thú vị mà Trung tâm du học Hàn Quốc JPSC Đà Nẵng đã giới thiệu, thành phố này còn đầy ắp những hoạt động đáng khám phá. Hãy dành thời gian khám phá những điều mới mẻ và đừng ngần ngại chia sẻ trải nghiệm của bạn với chúng tôi. Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị tại Seoul và biến một ngày ở đây trở thành một kỷ niệm khó quên!

_____________________________________________________________________________

DU HỌC HÀN QUỐC JPSC ĐÀ NẴNG  – Trung tâm đại diện của nhiều trường Đại học Hàn Quốc tại Việt Nam

Fb: Du học JPSC Đà Nẵng