15 LÝ DO NÊN DU HỌC HÀN QUỐC NGAY VÀ LUÔN

Có người đến Hàn Quốc vì yêu mến đất nước xinh đẹp này. Có người lại muốn đi du học vì mê làn sóng Hallyu hấp dẫn. Còn bạn, bạn yêu gì ở đất nước Hàn Quốc? Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc là điểm đến du học? Bài viết sau của JPSC sẽ liệt kê 15 Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc. Cùng xem và comment ý kiến của mình nếu bạn thấy có sự tương đồng nhé.

Nền kinh tế phát triển

Từ lâu, Hàn Quốc đã được mệnh danh là con rồng lửa của Châu Á vì sự phát triển vượt bậc của kinh tế. Kinh tế đứng thứ 2 toàn Châu Á chỉ sau Nhật Bản. Một đất nước có kinh tế phát triển như Hàn Quốc sẽ tạo rất nhiều cơ hội để bạn học tập và phát triển kinh nghiệm. Một điểm nữa là mối quan hệ kinh tế của Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển. Vì vậy sẽ có rất nhiều cơ hội cho các bạn làm việc tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như: Daewoo, LG, Vidamco, Huydai, Stelecom. Một tấm bằng tốt nghiệp tại Hàn sẽ là một cánh cửa việc làm rất mở rộng cho các bạn trẻ.

Vẻ đẹp tự nhiên

Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc
Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là “Geum-su-gang-san”. Có nghĩa là một đất nước có vẻ đẹp tự nhiên như được thêu trên lụa. Hàn Quốc có một điểm đặc biệt với các quốc gia khác là ba phía đều giáp biển. Thật may mắn vì tự nhiên ban tặng cho Hàn Quốc rất nhiều cảnh quan và phong cảnh để chiêm ngưỡng. Tới với Hàn Quốc, chúng ta sẽ cảm nhận mỗi vùng Hàn Quốc đều có những nét đẹp đặc trưng riêng biệt. Cùng 4 mùa Xuân Hạ Thu Đông rõ rệt, bạn sẽ được ngắm tuyết trên Vùng Đông Bắc tuyệt đẹp, ngắm ánh nắng sớm mai trên vùng Đông Nam với đồng bằng phì nhiêu. Thật là một điều tuyệt vời nếu bạn có một kế hoạch du ngoạn Hàn Quốc trong những ngày học tập tại đất nước này.

>>> Xem ngay 20 Nét Đặc Trưng Văn Hóa Hàn Quốc. 

Nền giáo dục hàng đầu.

Hàn Quốc được biết đến như là một quốc gia công nghiệp mới với sự tiên phong trong lĩnh vực chế tạo máy, hoá học, đóng tàu và công nghiệp tự động hoá. Các trường đại học CNTT ở đây cũng được đánh giá khá cao vì chương trình gắn liền và bắt kịp nhanh với chuẩn xu hướng thế giới. 

Đặc biệt hơn, Hàn Quốc đang là quốc gia đứng đầu thế giới về công nghệ thông tin và di động. Có thể kể đến các tập đoàn lớn như Samsung hay LG nổi tiếng trên toàn thế giới. Do vậy, cơ hội thành công sẽ rất mở rộng cho bạn nếu như bạn học tập tại Hàn Quốc và tiếp xúc với những công nghệ nghiên cứu năng động nhất trên thế giới này.

Ngôn ngữ dễ học.

Tiếng Hàn thực sự là một ngôn ngữ dễ học. Bảng chữ cái của tiếng Hàn được nhận định là dễ học hơn tiếng Nhật hoặc tiếng Trung. Từ 40 ký tự Hàn ngữ, bạn sẽ học cách ghép vần với nhau. Tương tự như học đánh vần tiếng Việt. Chỉ 1 tuần học là bạn có thể thuộc hết bảng chữ cái. Bạn cũng không cần quá lo lắng về rào cản ngôn ngữ. Vì các chuyên gia ngôn ngữ học cho rằng chỉ cần 6 tháng học tiếng  Hàn là bạn đã có thể sống, học tập tại Hàn Quốc.

>>> Xem thêm Phương Pháp Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu.

Điều kiện học tập tốt

Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc
Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hiện đại. Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục, họ xem giáo dục là mũi nhọn đầu tư và phát triển cho tương lai. Nên việc giáo dục tại Hàn Quốc rất được chính phủ quan tâm và coi trọng. Ở Hàn cũng không hề có sự phân biệt sinh viên trong nước hay sinh viên nước ngoài. Các chương trình giáo dục đều được xây dựng lộ trình riêng và rõ ràng.

Từ một quốc gia nghèo đói, Hàn Quốc đã vươn mình lên mạnh mẽ thành con rồng Châu Á. Điều này cũng nhờ các chính sách đãi ngộ phát triển ra nước ngoài nhằm tìm kiếm những tài năng để bồi dưỡng và rèn luyện, nối liền khoảng cách giáo dục so với các quốc gia tân tiến như Mỹ và Châu Âu.

Hàn Quốc được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 2 trong khu vực Châu Á

Sinh viên học tập tại Hàn Quốc được đánh giá khá cao trên trường quốc tế. Hiện nay, bằng cấp được cấp các trường đại học Hàn Quốc đang được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Các trường đại học tại Hàn Quốc có các ưu điểm lớn như quy mô rộng lớn, khuôn viên trường sạch đẹp và tiện nghi đáp ứng cho các nhu cầu cho sinh viên quốc tế. Đặc biệt, chất lượng giảng dạy của Hàn cũng được nâng cao mỗi ngày. Đội ngũ giảng viên hầu như là các tiến sĩ, thạc sĩ. Các thầy cô giáo sẽ được cử đi đào tạo tại những trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Chi phí du học hợp lý

So với các nước ở khu vực Châu Á, chi phí du học ở các trường học Hàn Quốc khá hợp lý và vừa túi tiền. Chì từ 150 – 180 triệu đồng là học sinh đã có thể du học trọn gói ở Hàn Quốc. Ngoài ra, học sinh sẽ không phải đóng thêm bất cứ khoản tiền nào ngoài tiền học phí và các khoản tiền do Giáo dục Hàn quy định. Chưa kể là mỗi trường đều có các học bổng dành cho các sinh viên quốc tế. Chỉ cần bạn chăm chỉ và nỗ lực là có thể dành được các suất học bổng này. Như vậy, giấc mơ đi du học đã không còn quá xa đối với các gia đình có thu nhập không quá cao.

>>> Xem thêm Bí Quyết Du Học Hàn Không Được Bỏ Qua

Khoảng cách gần

Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc
Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc có khoảng cách khá gần: khoảng 4000 km. Vậy nên với hệ thống các đường bay phong phú. Các bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa 2 đất nước. Đối với các bạn có điều kiện kinh tế khá, có thể bay từ Hàn Quốc về Việt Nam thuận tiện và dễ dàng vào các dịp nghỉ đông và nghỉ hè. Thực sự thì đi Hàn dễ hơn các nước quốc tế khác là vì quan hệ Việt – Hàn đang dần gắn kết và thắt chặt mỗi ngày.

Văn hóa tương đồng

Cùng là các quốc giá Á Đông nên nền văn hóa Việt Nam – Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng. Và con người Hàn Quốc cũng rất gần gũi, dễ mến và thân thiện. Điều này sẽ giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thôi. Tuy nhiên cũng đừng quên tìm hiểu thêm về những nét đặc trưng của nền văn hóa Hàn Quốc nhé. Bởi vì những hành động nhỏ như một nụ cười, cách cúi đầu chào,… sẽ ghi điểm cộng khi bạn gặp những người bản xứ đấy!

Truyền thống và văn hóa đặc sắc

Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc
Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc

Nền văn hóa Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, Hàn Quốc có một nền văn hoá truyền thống lâu đời. Chính điều đó đã tạo ra sự đa dạng về văn hoá trong lối sống của người dân Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, làn sóng Hallyu cũng tạo nên những nét văn hóa đặc sắc. Chúng ta được chứng kiến một Hàn Quốc hiện đại nhưng không kém phần truyền thống trong hơi thở của mình. 

Du học Hàn Quốc – vừa học vừa làm

Vì muốn tận dụng nền tri thức nước ngoài, nên Hàn Quốc đã có chế độ học việc. Nghĩa là sinh viên vừa học, vừa tham gia các dự án của giáo sư. Điều này giúp sinh viên có cơ hội rèn luyện kiến thức. Giáo sư cũng đỡ mất công sức trong việc giảng bài hay thực hiện các thí nghiệm. Không những thế, kiếm việc làm thêm ở Hàn cũng rất thuận lợi. Đây là một hình thức giúp các bạn sinh viên tiết kiệm chi phí và dành dụm khoản tiền kha khá sau thời gian làm việc.

Dễ nhận được học bổng

Học bổng ở Hàn khá dễ tìm. Một số khảo sát cho thấy tỉ lệ các bạn trẻ Việt được học bổng Hàn khá cao so với việc du học ở các nước khác. Đối với diện học bổng ở các trường đại học, bạn phải đảm bảo có thành tích học tập tốt. Còn diện học bổng chính phủ là diện các sinh viên khi nhận học bổng, phải đóng góp tăng cường tình hữu nghị Việt – Hàn. Vậy nên bạn chọn diện học bổng nào? Hãy cố gắng thể hiện ở hồ sơ du học để dễ dàng nhận học bổng nhé. Hoặc có thể chọn các trung tâm du học như JPSC để được tư vấn kỹ càng hơn.

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”VỀ JPSC” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

——————————
Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)

Chỗ ở, đi lại đẹp như “thiên đường”

Ở mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho du học sinh. Tuy nhiên để vào được kí túc xá thì bạn cần phải “đặt chỗ” sớm. Bởi chỗ ở sẽ không thể đáp ứng đủ nhu cầu cho toàn bộ sinh viên.

Còn nếu không tìm được kí túc xá, bạn cũng có thể chọn ở các khu trọ bên ngoài. Nếu vậy, bạn có thể chọn hình thức đi lại bằng xe bus hoặc tàu điện ngầm để tiết kiệm thời gian nhé.

>>> Xem ngay Kí Túc Xá Một Số Trường Hàn Quốc

Thủ tục đơn giản

Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc
Lý Do Nên Du Học Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc rất đơn giản và không quá nghiêm ngặt. Chi phí cần chuẩn bị ban đầu cũng không cao. Công việc này càng dễ dàng hơn khi bạn có những trung tâm tư vấn cho mình. Bạn sẽ được lo liệu từ A tới Z. Còn nếu đi học theo hình thức tự túc, hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu các Thủ Tục Du Học nhé!

Thân thiện và an ninh xã hội

Người Hàn Quốc nhìn chung khá thân thiện với người nước ngoài. Họ rất ấn tượng với các sinh viên nước ngoài. Và họ cũng rất tò mò và muốn khám phá về văn hóa và phong tục các quốc gia khác. Vì vậy, hãy dùng các chủ đề này để bắt chuyện nhé. Lần gặp đầu tiên, người Hàn có thể ngại ngùng và hay bối rối. Nhưng đừng lo, họ sẽ nhanh chóng trở nên hòa đồng và dễ thương ngay thôi.

Hàn Quốc là một trong số ít đất nước rất thân thiện và an toàn. Bạn có thể đi dạo thoải mái trên đường ban ngày và ban đêm. Tỷ lệ tội phạm đối với người nước ngoài ở đây rất thấp. Vậy nên Hàn Quốc là một đất nước an toàn đối với sinh viên quốc tế.

Như vậy là bạn đã đi qua hết 14 Lý do Nên Du Học Hàn rồi. Chúc bạn sớm đi du học. Và thành công trên con đường mình đã chọn nhé!

[ra_button style=”btn-default” size=”btn-lg” text=”text-uppercase” title=”TÌM HIỂU THÊM VỀ JPSC ” link=”url:https%3A%2F%2Fduhochandanang.edu.vn%2Fgioi-thieu%2F|||”]

——————————

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM DU HỌC HÀN QUỐC JPSC VIỆT NAM 
 VPGD: Tầng 7, Tòa nhà viện đại học Mở, số 295 Nguyễn Tất Thành, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
Số điện thoại: 0936.333.676 (Ms. Ly)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
error: Content is protected !!