10 NGÀNH HỌC TRIỂN VỌNG TẠI HÀN QUỐC 2024

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá “Top 10 ngành học tại Hàn Quốc có triển vọng nhất”. Từ công nghệ thông tin đến y học, Trung tâm du học JPSC Đà Nẵng sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp với xu hướng thị trường và cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

I. KỸ THUẬT ĐIỆN TỬ

Du học Hàn Quốc ngành kĩ thuật điện tử

Hàn Quốc là một cường quốc về công nghệ điện tử, do đó ngành Kỹ thuật điện tử luôn là ngành học được săn đón tại đây. Ngành học này đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng thiết kế, sản xuất, vận hành và bảo trì các thiết bị điện tử, vi mạch, hệ thống tự động hóa, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện tử có cơ hội làm việc trong các tập đoàn công nghệ lớn như Samsung, LG, Hyundai, v.v. với mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

II. NGÀNH PHIÊN DỊCH

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Nền kinh tế Hàn Quốc đang ngày càng phát triển, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực phiên dịch ngày càng cao. Ngành Phiên dịch đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng dịch thuật, thông dịch, ngôn ngữ học, văn hóa học, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Phiên dịch có thể làm việc trong các lĩnh vực như phiên dịch hội nghị, phiên dịch thương mại, phiên dịch y tế, phiên dịch phim ảnh, v.v. với mức lương cạnh tranh và cơ hội phát triển đa dạng.

III. NGÀNH TRUYỀN THÔNG MARKETING

Trường Đại Học Chung Ang - Trường nổi tiếng đào tạo ngành truyền thông

Trường Đại Học Chung Ang – Trường nổi tiếng đào tạo ngành truyền thông

Truyền thông Marketing luôn thu hút đông đảo sinh viên quốc tế theo học bởi sự phát triển của nền công nghiệp truyền thông. Ngành học này đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng truyền thông, marketing, quảng cáo, quan hệ công chúng, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông Marketing có thể làm việc trong các lĩnh vực như marketing online, marketing offline, PR, quảng cáo, v.v. với mức lương cao và môi trường làm việc năng động.

IV. NGÀNH THẨM MỸ LÀM ĐẸP

Ngành học thẩm mỹ làm đẹp - Ngành đang rất phát triển tại Hàn Quốc
Ngành học thẩm mỹ làm đẹp – Ngành đang rất phát triển tại Hàn Quốc

Ngoài tên gọi “Xứ sở kim chi” Hàn Quốc còn được mệnh danh là “thiên đường làm đẹp” với ngành công nghiệp thẩm mỹ phát triển vượt bậc, từ đó mà ngành Thẩm mỹ làm đẹp luôn là ngành học được săn đón tại đây. Ngành học này đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng chăm sóc da, trị liệu da, phun xăm thẩm mỹ, thẩm mỹ y khoa, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Thẩm mỹ làm đẹp có thể làm việc trong các lĩnh vực như spa, thẩm mỹ viện, bệnh viện thẩm mỹ, công ty mỹ phẩm, v.v.

V. NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sinh viên Quốc tế

Ngành học Công nghệ thông tin đang đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng lập trình, phát triển phần mềm, quản trị mạng, an ninh mạng, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có cơ hội làm việc trong các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Facebook, Microsoft, v.v. với môi trường làm việc chuyên nghiệp.

VI. NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

Du học Hàn Quốc ngành Quản trị kinh doanh

Ngành Quản trị kinh doanh là một lựa chọn phổ biến cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc bởi tính ứng dụng cao và cơ hội việc làm rộng mở. Ngành học này đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng quản lý, marketing, tài chính, kế toán, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh có thể làm việc trong các lĩnh vực như quản trị doanh nghiệp, tư vấn tài chính, marketing, v.v. và luôn có cơ hội thăng tiến cao.

VII. NGÀNH Y KHOA

Ngành Y đang có mức lương cao tại Hàn Quốc

Là một quốc gia có nền y học tiên tiến với hệ thống y tế chất lượng cao, ngành Y khoa tại Hàn Quốc luôn là ngành học “hot”. Tuy nhiên, để theo học ngành Y khoa tại Hàn Quốc, du học sinh cần phải có kiến thức nền tảng vững chắc về sinh học, hóa học và đạt điểm cao trong kỳ thi năng lực tiếng Hàn (TOPIK). Sinh viên tốt nghiệp ngành Y khoa có thể làm việc trong các bệnh viện lớn, phòng khám tư, cơ quan nghiên cứu y học, v.v. với mức lương cao và được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

VIII. NGÀNH DƯỢC HỌC

Du học ngành dược tại Hàn Quốc

Ngành Dược học cũng là một ngành học được quan tâm tại Hàn Quốc bởi nhu cầu cao về nhân lực trong lĩnh vực y tế. Ngành học này đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng bào chế, phân tích, kiểm nghiệm thuốc, tư vấn sử dụng thuốc, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược học có thể làm việc trong các nhà máy sản xuất thuốc, bệnh viện, nhà thuốc, cơ quan quản lý dược phẩm, v.v.

IX. NGÀNH DU LỊCH – KHÁCH SẠN

Ngành du lịch khách sạn đang rất phát triển tại xứ sở kim chi

Tại Hàn Quốc, ngành du lịch – khách sạn đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng quản lý khách sạn, nhà hàng, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, v.v. Sinh viên khi tốt nghiệp ngành Du lịch – Khách sạn sẽ làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, công ty du lịch, v.v. khá hấp dẫn, năng động.

X. NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Đi đôi với công nghệ thông tin, ngành thiết kế đồ hoạ đang rất phát triển tại Hàn Quốc

Ngành Thiết kế đồ họa luôn là ngành học được săn đón khá nhiều hiện nay. Ngành học này đào tạo sinh viên về kiến thức và kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, sáng tạo hình ảnh, bố cục, typography, v.v. Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa có thể làm việc trong các lĩnh vực như thiết kế quảng cáo, thiết kế web, thiết kế bao bì, thiết kế sản phẩm, v.v.

Kết: Du học Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời để học tập và phát triển bản thân. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về top 10 ngành học “hot” nhất tại Hàn Quốc hiện nay, giúp bạn có thêm định hướng cho con đường du học của mình.

———————————–

TOP 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÓ HỌC BỔNG HẤP DẪN TẠI HÀN QUỐC